Thứ hai, 10/12/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vũ khí lợi hại

21/11/2012, 09:58 (GMT+7)

Việc ăn trái “trái cấm” đối với thế hệ trẻ không còn là vấn đề khó khăn như trước đây, bởi vì ngày nay sống thử đang là cái mốt “thời thượng” của không ít những cặp sinh viên.

Việc ăn trái “trái cấm” đối với thế hệ trẻ không còn là vấn đề khó khăn như trước đây, bởi vì ngày nay sống thử đang là cái mốt “thời thượng” của không ít những cặp sinh viên.

Nhưng mặt trái của việc “ăn trái cấm” đối với không ít chàng trai, cô gái thì đây lại là chuyện cười ra nước mắt.

Dương chưa hết sự sung sướng lâng lâng về món quà sinh nhật của mình mà người yêu tặng cho một tối "cùng nhau" tại chính căn phòng của mình thì bỗng giật mình bởi tiếng khóc thút thít của người yêu: "Thế là em đã trao hết đời con gái cho anh rồi, từ nay anh phải có trách nhiệm với em". Dương xúc động ôm lấy nàng vỗ về: "Anh sẽ luôn yêu thương em, ở bên em". Giọng anh cảm động pha lẫn niềm tự hào rất… đàn ông.

Kể từ đó trở đi hễ Dương làm việc gì không vừa ý là bạn gái lăn ra khóc lóc ầm ĩ, và nếu anh chậm xin lỗi, làm lành, ngay lập tức nàng kết tội: "Biết ngay mà, giờ thì anh cần gì phải dỗ dành tôi nữa. Anh đã chiếm được tôi rồi, coi như từ giờ anh có đối xử thế nào thì tôi cũng phải xách áo chạy theo anh mà thôi".

Thế là Dương phải vội vàng thanh minh, thanh nga: “Anh đâu phải loại đàn ông khốn nạn như vậy, rằng anh yêu em vô cùng”. Chuyện đó không phải xảy ra một đôi lần là xong mà nó được lặp đi lặp lại thường xuyên có hệ thống khiến cho Dương mệt mỏi và khó xử vô cùng.

Khác với Dương, Thông lại được được bạn gái chủ động "cho" hẳn hoi, coi như là một đặc ân, vậy mà cũng bị nàng "ăn vạ". Trước đó Thông sống với bạn bè vô tâm, nhưng sau "sự kiện vùng vịnh" trên thì sự vô tâm của Thông luôn đã bị người yêu nâng quan điểm: “Anh cướp mất đời con gái của em rồi mà vẫn còn lăng nhăng với cô này cô khác”.

Nhiều lần nàng nước mắt ngắn nước mắt dài trách móc anh: "Giờ thì anh thỏa mãn rồi phải không? Điều mà anh muốn ở em thì anh đã được rồi, nên anh coi khinh em đúng không? Giờ em có thai rồi, biết ăn nói với cha mẹ em thế nào đây? Lại còn cả việc học hành của em nữa. Cũng không thể trách anh được vì em tự nguyện cho anh mà, hu hu …”.

Thông đi đâu, làm gì cũng bị người yêu căn vặn, bắt báo cáo chi tiết. Nếu anh không đúng hẹn thì lập tức chiếc điện thoại phải khổ sở. Chuyện gặp gỡ bạn bè, nhất là bạn gái trở nên vô cùng khó khăn đối với Thông, vì nếu nàng nhìn thấy sẽ kết tội là: Lăng nhăng với cô nọ cô kia và thành người phản bội.

Nhiều lần Thông góp ý nhẹ nhàng về chuyện bị nàng quản thúc quá chặt, thì cô nhìn anh với đôi mắt có ý trách móc: "Bản thân em đã không tiếc gì với anh, sẵn sàng để anh quản lý thế nào cũng được, nhưng tại sao anh lại không thế? Hay là vì “Con ong đã tỏ đường đi lối về” nên anh muốn ngãng em ra phải không?".

Thông tâm sự: "Nhiều khi tôi cứ nghĩ mình như là một tên Sở Khanh vậy. Cũng may là cô ấy tự nguyện hiến dâng không thì tôi còn phải khổ sở đến mức nào nữa. Lúc nào mình cũng chỉ nghĩ đến cô ấy, sẽ yêu thương và chung thủy với cô ấy thôi. Nhưng mỗi lần bị nhắc rằng: “Anh đã cướp mất đời con gái của em rồi nên anh phải thế này hay thế khác, thì mình thấy ức chế và buồn kinh khủng”. Mặc dù rất yêu nàng và ngay từ đầu đã xác định sẽ lấy nàng làm vợ nhưng giờ đây mỗi lần nghĩ đến tương lai phải sống chung cả đời với cô ấy, tôi lại thấy hoảng sợ. Chẳng lẽ tôi sẽ bị mất tự do như thế cho đến lúc chết hay sao?”.

Trong thời đại mà chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân trở nên quá phổ biến ở giới trẻ, nhiều cô gái, tự nguyện hoặc bị thuyết phục, đã quyết định "dâng hiến” cho bạn trai, và coi đấy như một "món quà tình cảm” đầy trách nhiệm. Nghĩa là những chàng trai nhận được món quà này coi như đã bị vào “tròng” hay nói chính xác hơn là bị “sập bẫy” và mất hết sự tự do, xem ra đây là một sự ràng buộc vô lý.

Tình dục là sự tự nguyện của hai phía, là tình yêu và cảm xúc của cả hai người. Vì vậy thật vô lý khi có những bạn gái coi chuyện đó như là một thứ vũ khí lợi hại để “sập bẫy” người yêu của mình, nên mới có tư tưởng “bắt đền, ăn vạ".

Nếu đã chọn quan hệ tình dục trước hôn nhân thì phải xác định là nguy cơ không đến được với nhau rất cao. Còn nếu thực sự coi trọng chữ trinh, thì hãy chờ đến lúc kết hôn, đừng nên “ăn cơm trước kẻng”, như vậy vừa đánh mất nhân cách, phẩm giá của mình vừa hứng chịu những bất hạnh, rủi ro rất lớn.

VÕ HOÀNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận