Thứ ba, 25/09/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ lao động đi Ả rập Xê út bị mất tích: Công an đã vào cuộc

28/02/2012, 10:17 (GMT+7)

Hôm qua 27/2, Công an TP Hà Nội đã triệu tập một số cá nhân liên quan tới việc đưa lao động Nguyễn Thị Toại (Hà Tĩnh) đi giúp việc nhà tại Ả rập Xê út...

Bà Bình không biết con mình hiện ở đâu
Hôm qua 27/2, Công an TP Hà Nội đã triệu tập một số cá nhân liên quan tới việc đưa lao động Nguyễn Thị Toại (Hà Tĩnh) đi giúp việc nhà tại Ả rập Xê út (NNVN đã đưa tin).

>> Vivaxan phủi trách nhiệm >> Yêu cầu Cty Vivaxan giải trình >> Sẽ điều tra hoạt động của Vivaxan

Trong số người được mời này có ông Hoàng Anh Tuấn - người mà gia đình lao động Toại cho biết đã môi giới cho lao động Toại ra Hà Nội học tại Trung tâm XKLĐ Getraco. Ngoài ra, Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Hà Nội cũng đã tìm ra số visa của lao động Nguyễn Thị Toại là E55075900 và số hộ chiếu là B2655198, do Cty CP Thương mại Tổng hợp Bà Rịa - Vũng Tàu (Getraco) làm visa. Người phụ trách đóng visa là ông Lê Đức Tuấn - khi đó là Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Cty này. Hiện nay, Chi nhánh Hà Nội của Cty Getraco đã dừng hoạt động từ tháng 5/2011.

Khi làm việc với PV, bà Trần Khánh Ninh, hiện là Phó giám đốc Cty CP Vạn Xuân Hà Tĩnh, Chi nhánh tại Hà Nội (viết tắt Vivaxan) cho hay, trước khi về Vivaxan, bà là nhân viên của ông Lê Đức Tuấn với nhiệm vụ quản lý Trung tâm đào tạo, giáo dục định hướng. Đây chính là nơi lao động Toại đã tham gia đào tạo 1 tháng trước khi xuất cảnh. Vị này cũng thừa nhận, quá trình hoạt động tại Hà Nội, ông Tuấn để xảy ra nhiều sai phạm và cá nhân bà đã từng phản ảnh điều này tới ông Trương Quang Nga, khi đó là Phó TGĐ phụ trách XKLĐ.

Thế nhưng, trước đó trong chính công văn của Getraco do bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó TGĐ, trả lời Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ - TB &XH) về trường hợp lao động Nguyễn Thị Toại lại cho rằng "trong tất cả các hồ sơ người lao động được đưa đi làm việc tại Arập Xê út mà Cty đang quản lý, không có trường hợp lao động Nguyễn Thị Toại". 

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận