Thứ hai, 22/10/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ một huyện có hai Bí thư: Điều một Bí thư sang giữ chức Phó Giám đốc Sở NN-PTNT

08/11/2011, 09:23 (GMT+7)

Ngày 7/11, Văn phòng Huyện ủy huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng cho biết, đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc Trăng do ông Võ Minh Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng dẫn đầu đã làm việc với Ban chấp hành Huyện ủy huyện Mỹ Tú xung quanh việc xử lý tình trạng huyện này có đến hai Bí thư trong thời gian qua. 

Theo đó, Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định điều động ông Hồ Quốc Tuấn, nguyên Bí thư UBND huyện Mỹ Tú, giữ chức Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Thành Khoa, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng giữ chức Bí thư huyện Mỹ Tú như đã điều động trước đó.

Như NNVN đã thông tin, thời gian qua người dân và cán bộ, công chức huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) hết sức ngỡ ngàng vì huyện này có đến hai Bí thư là ông Hồ Quốc Tuấn và Đặng Thành Khoa. Sở dĩ có trường hợp nêu trên là vì ở Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Tú nhiệm kỳ 2011 – 2015, ông Tuấn được Đại hội bầu giữ chức Bí thư. Nhưng ở Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng, ông Tuấn không được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Tỉnh ủy.  

Do đó, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã điều động ông Khoa về giữ chức Bí thư huyện Mỹ Tú kể từ ngày 26/9. Thế nhưng, khi ông Khoa về huyện Mỹ Tú nhận nhiệm vụ thì ông Tuấn không thống nhất bàn giao lại nên đã xảy ra trường hợp có một không hai nói trên.

HOÀNH HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận