Thứ hai, 23/07/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ này nghiêm trọng quá!

11/12/2013, 10:08 (GMT+7)

"Đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, cần phải nhiều cơ quan chức năng cùng vào cuộc để làm rõ..."

Là cơ quan quản lý cao nhất về an toàn thực phẩm, ông nói sao về vụ “Rượu nếp 29 Hà Nội” đã gây tử vong cho nhiều người?

Bây giờ cơ quan công an đã vào cuộc để điều tra rồi thì hãy đợi họ kết luận. Cá nhân tôi cho rằng, có thể do một kẻ xấu nào chủ định phá hoại hoặc sơ suất về nguồn gốc nguyên liệu. Tuy nhiên, dù có lý do nào đi nữa cũng khó có thể bỏ qua bởi người ta chết vì uống rượu không nhãn mác, chứ có tem nhãn mác, thương hiệu đàng hoàng mà vẫn chết thì còn gì phải nói nữa.

Vì thế trách nhiệm của cơ sở sản xuất này càng nặng hơn. Ngoài ra, đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, cần phải nhiều cơ quan chức năng cùng vào cuộc để làm rõ.

Dư luận cho rằng, doanh nghiệp này không thể hoạt động trong một thời gian dài nếu không được chính các cơ quan chức năng “bật đèn xanh”?

Tất cả đều phải làm theo sự phân cấp rõ ràng của pháp luật. Cục An toàn thực phẩm cũng là đơn vị cấp giấy phép hoạt động cho một số doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thực phẩm. Nhưng trong trường hợp này, giấy phép lại do Sở Y tế Hà Nội và Sở Công thương cấp.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin về vụ việc này, Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về VSATTP đã thành lập 9 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 18 tỉnh, thành phố, trọng điểm. 2 đoàn đi thanh, kiểm tra hàng loạt các cơ sở kinh doanh, sản xuất về thực phẩm trên cả nước.

Cá nhân tôi cũng đang dẫn đầu 1 đoàn đi kiểm tra trong TP.HCM đến hết tuần này. Ban chỉ đạo yêu cầu tất cả phải có báo cáo kết quả trước ngày 25/1/2014 đối với Đoàn kiểm tra của Trung ương và trước 15/2/2014 đối với địa phương.

Mặt hàng nào sẽ được các đoàn quan tâm nhất?

Ngoài các sản phẩm thực phẩm, hàng hóa để phục vụ cho dịp Tết sắp tới thì chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra kỹ hơn các sản phẩm về rượu và các nước uống có men.

Xin cảm ơn ông!

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận