Thứ năm, 20/09/2018 09:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ "Những kiểu văn bản lạ kỳ ở Đồng Nai": Chưa cấp phép tổ chức lễ cầu an

14/11/2011, 11:43 (GMT+7)

Địa điểm dự kiến tổ chức buổi lễ
Dù cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai chưa cho phép tổ chức lễ cầu an tại ấp 3 xã Sông Trầu, Trảng Bom nhưng BTC vẫn phát thiệp mời  và dự tính sẽ tổ chức vào ngày hôm nay 14/11.

>> Những văn bản lạ đời ở Đồng Nai

Ngày 1/11 NNVN có bài: Những văn bản lạ đời ở Đồng Nai” phản ánh việc ông Vòng A Bát, được người dân ấp 3 xã Sông Trầu, Trảng Bom bầu làm trưởng BTC lễ cầu an; sau khi được cơ quan chức năng cho phép, ông Bát đã chuẩn bị đủ thủ tục để tiến hành nhưng sau đó phải ngưng lại do Sở VHTT-DL tỉnh Đồng Nai đề nghị. 

Lý giải vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Sở VHTT-DL Đồng Nai cho biết: Tôi mới về nhận nhiệm vụ từ ngày 1/11 nên không nắm rõ. Tuy vậy, nhìn vào các văn bản mà Sở ban hành, về hình thức đã có sai sót. Văn bản đề nghị tạm ngưng một quyết định thì không thể ra trước quyết định; tôi sẽ cho kiểm tra việc này.

Ông Trần Quang Toại, PGĐ Sở VHTT - DL Đồng Nai, thừa nhận các văn bản mà ông ký trước đó có sự nhầm lẫn về ngày, tháng. Sau khi NNVN đăng bài, ngày 9/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp về vấn đề cấp phép tổ chức lễ hội cầu an và thống nhất: từ nay việc cấp phép sẽ giao cho Ban Tôn giáo tỉnh thực hiện. Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận đến nay chưa cấp phép tổ chức lễ cầu an cho bất cứ ai ở Sông Trầu, Trảng Bom. 

Tuy vậy, người dân cho biết tại ấp 3, xã Sông Trầu người ta đang chuẩn bị làm lễ và gửi “thư mời” đi khắp nơi thông báo sẽ tổ chức từ ngày 14 - 18/11. Chúng tôi về Sông Trầu tìm hiểu được người dân chỉ vào khu đất trống nơi có Văn phòng ấp 3 và khu đất đối diện và nói: “Sắp tới sẽ tổ chức lễ tại đây”.  

Về việc cơ quan chức năng chưa cấp phép nhưng tại sao ở địa phương lại đang chuẩn bị làm lễ? Bà Đỗ Thị Hồng Châu, Chủ tịch UBND xã Sông Trầu, nói: “Chúng tôi không chỉ đạo làm việc này”.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận