Thứ bảy, 24/08/2019 03:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ nổ bom ở Tân Cương là "vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng"

22/05/2014, 14:34 (GMT+7)

Nhiều ô tô của bọn khủng bố đã lao thẳng vào người dân trên đường trong khi những kẻ ngồi trong xe ném thiết bị nổ ra từ cửa sổ./ Tân Cương rung chuyển vì nhiều tiếng nổ lớn, 31 người chết / Gần 200 vụ tấn công "khủng bố" ở Tân Cương

Vụ nổ bom ở Tân Cương là vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng
Đường phố đầy vật dụng vương vãi và người bị thương

Reuters, THX và Itar-tass đều đưa tin, ngày 22/5, Bộ Công an Trung Quốc tuyên bố vụ nổ bom gây chết người ở thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, sáng cùng ngày là một "vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng," khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ thề sẽ "đập tan sự ngạo mạn của những kẻ khủng bố bạo lực."

Bộ Công an Trung Quốc cũng đã triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp.

Sau vụ việc, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết nghiêm trị những kẻ khủng bố và nỗ lực hết sức nhằm duy trì sự ổn định.

Vụ tấn công xảy ra tại một khu chợ

Một nhân chứng viết trên Weibo cho biết đã có nhiều tiếng nổ phát ra từ khu chợ sáng tại Cung Văn hóa Urumqi.

"Tôi trông thấy nhiều ngọn lửa, khói dày đặc có thể là do xe cộ và hàng hóa bốc cháy, nhiều người bỏ chạy tán loạn," nhân chứng này viết.

Vụ nổ diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án Tân Cương kết án 39 phần tử bị cáo buộc tuyên truyền video khủng bố.

Theo THX, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h50 sáng 22/5 theo giờ địa phương. Nhiều ô tô đã lao thẳng vào người dân trên đường trong khi những kẻ ngồi trong xe ném thiết bị nổ ra từ cửa sổ.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận