| Hotline: 0983.970.780

Vụ nổ ở Thiên Tân khiến các hãng bảo hiểm thiệt hại đến 1,5 tỷ USD

Thứ Ba 18/08/2015 , 15:38 (GMT+7)

Theo các nhà phân tích của Credit Suisse, hai vụ nổ tại thành phố cảng Thiên Tân (miền Bắc Trung Quốc) khiến hơn 100 người thiệt mạng hồi tuần trước có thể khiến các hãng bảo hiểm thiệt hại từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ USD./ Số người chết trong các vụ nổ ở Thiên Tân tăng lên con số 112

Tân Hoa xã đưa tin trong đêm 12/8 đã xảy ra hai vụ nổ lớn liên tiếp tại một kho hàng ở Thiên Tân, thành phố cảng lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng giao chuyển hàng hóa.

Các công ty bảo hiểm, trong đó có Zurich Insurance Group AG và Allianz SE, đã nhận được đơn yêu cầu bồi thường từ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Công ty bảo hiểm lớn nhất châu Âu, Allianz, cho biết họ đang trong quá trình đánh giá tình hình sau thảm họa trên. Các hãng bảo hiểm Trung Quốc cũng dự kiến cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh thiệt hại về người, tính tới tối ngày 17/8, các hãng chế tạo ôtô thế giới xác nhận vụ nổ đã gây hư hại cho 4.950 xe và hầu hết các xe này đều đã mua bảo hiểm nhưng không cho biết thêm chi tiết. Volkswagen AG ước tính có 2.700 xe trong tổng số xe nhập khẩu của hãng này bị hư hỏng và không thể bán ra thị trường.

Số xe hư hại do vụ nổ có thể tăng lên trên 10.000 chiếc nếu tính tất cả các xe trong khu vực. Thiên Tân là cảng nhập khẩu xe lớn nhất Trung Quốc, khi tiếp nhận khoảng 40% xe nhập khẩu vào Trung Quốc trong năm 2014.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhiều hãng bảo hiểm đã nhận được đơn xin bồi thường của các công bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ở Thiên Tân.

Chuyên gia Dieter Berg, thuộc công ty tái bảo hiểm Munich Re lớn nhất thế giới, cho hay các hãng bảo hiểm trong lĩnh vực giao thông vận tải đang xem xét những thiệt hại không chỉ đối với những container, kho hàng, mà còn tính cả thiệt hại về cơ sở hạ tầng đối với hệ thống xe lửa, đường ray, cần cẩu.

Vietnam+

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.