Thứ hai, 19/08/2019 09:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ nữ hành khách bị đánh hội đồng: Đủ căn cứ hình sự sẽ khởi tố

14/03/2019, 09:50 (GMT+7)

Đó là khẳng định của đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh khi được hỏi về quan điểm xử lý vụ việc.

Tài xế Phan Văn Lĩnh phủ nhận việc đánh chị Hoài...

Sau 2 ngày bị cộng đồng mạng xã hội và cơ quan truyền thông, báo chí lên án về hành vi côn đồ, đánh hành khách giữa thanh thiên bạch nhật, ngày 13/3 ông Phan Văn Lĩnh (SN 1974) và vợ là Phạm Thị Thu Hiền, trú TP Hà Tĩnh, chủ nhân chiếc xe giả xe buýt BKS 38B-011.16 đã đến công an huyện Cẩm Xuyên trình diện. Tại đây, cả hai người xác nhận có mặt trong clip đánh chị Hoài, tuy nhiên chỉ có bà Hiền thừa nhận đánh chị Hoài. Còn ông Lĩnh nhảy xuống xe là để “can ngăn vợ”.

Bà Hiền nói: “Do chị Hoài đã dùng điện thoại chụp ảnh xe và chụp ảnh hai vợ chồng nên tôi xuống xe yêu cầu chị Hoài xóa ảnh nhưng không được nên đã cướp điện thoại rồi tát chị Hoài”. Trái với lời khai của bà Hiều, nạn nhân Hoài khẳng định, bà Hiền đã giật tóc, giữ chị lại để ông Lĩnh đánh.

Một cán bộ điều tra cho biết, theo diễn biến và các tình huống diễn ra trong đoạn clip, công an nghi ngờ lời khai của ông Lĩnh chưa chính xác. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh lại lời khai của ông này.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hiện Công an tỉnh đã giao cho công an huyện Cẩm Xuyên thụ lý vụ án. Khi điều tra rõ, nếu đủ căn cứ hình sự thì sẽ khởi tố. Công an quyết làm nghiêm những kẻ coi thường pháp luật”.

Được biết, trước đó, từ năm 2017 - 2018, chiếc xe buýt “dù” BKS 38B-011.16 bị xử phạt tới 7 lần, tạm giữ xe 2 lần, với các lỗi: đi vào đường cấm; không mang theo giấy phép lái xe; chạy không đúng tuyến, lịch trình vận tải theo quy định. “Mỗi lần xử phạt hành chính từ 800 ngàn đồng đến 2,5 triệu đồng. Chiếc xe “dù” này giả xe buýt để cạnh tranh với xe buýt. Có những hôm xe này vi phạm thấy công an là lách chạy trốn đi đường khác, công an không truy đuổi vì sợ xảy ra tai nạn”, đại úy Nguyễn Tuấn Anh, tổ xử lý CSGT TP Hà Tĩnh thông tin.

...Trong khi nạn nhân khẳng định, bà Hiền giật tóc, giữ chị lại để ông Lĩnh đánh

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 11/3, chị Võ Thị Hoài lên xe ô tô BKS 38B – 011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên). Trên đường đi chiếc xe này liên tục lạng lách đánh võng, phóng nhanh khiến nhiều hành khách hoảng sợ. Khi đi đến thị trấn Cẩm Xuyên, lo sợ xe gặp tai nạn nên chị Hoài xin xuống xe và chụp ảnh xe buýt để phản ánh với cơ quan chức năng. Thấy vậy, tài xế và phụ xe lao xuống đánh chảy máu mũi, giập môi chị Hoài rồi lại lên xe tiếp tục hành trình. Đến chiều 12/3 chiếc xe 38B – 011.16 bị CSTG TP Hà Tĩnh tạm giữ vì đi vào đường cấm và tài xế không mang theo giấy phép lái xe.

THANH TÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận