| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 05/12/2020 - 10:08

Bạn đọc

Vụ nữ sinh tử vong do sốt xuất huyết nhẹ: Gia đình tố bác sĩ tắc trách!?

Thứ Năm 23/06/2016 - 09:42

Sau hơn một tuần xảy ra cái chết của em Phạm Thị Quỳnh khi được điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được bất cứ một lời giải thích thỏa đáng nào liên quan đến cái chết của con mình.

Ngày 22/6, ông Phạm Văn Tú (41 tuổi, cha cháu Quỳnh) cho biết, gia đình đã làm đơn kiến nghị lên Sở Y tế tỉnh Gia lai để làm rõ một số vấn đề liên quan đến cái chết của con gái mình.

Theo trình bày của ông Tú, chiều ngày 10/6, khi phát hiện hai con của mình là cháu Phạm Tấn Lộc (SN 2001) và cháu Quỳnh có biểu hiện sốt cao nên đưa đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai để khám bệnh.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết cả hai cháu đều bị sốt xuất huyết. Cháu Lộc được cho nhập viên ngay. Cháu Quỳnh bị nhẹ, chưa cần nhập viện chỉ uống tạm một số loại thuốc và hẹn ngày hôm sau tái khám. Tối cùng ngày, cháu Quỳnh ở lại bệnh viện cùng giường với anh trai.

Sáng ngày 11/6, khi các bác sĩ khám cho cháu Lộc, gia đình đề nghị khám luôn cho cháu Quỳnh và được bác sĩ tên Vi nói chưa cần nhập viện, chỉ về nhà uống thuốc hạ nhiệt, thuốc bù nước là được.

Đến đầu giờ chiều, bà Trần Thị Bảy (mẹ cháu Quỳnh) thấy cháu có biểu hiện xấu đi, đã xin cho cháu Quỳnh nhập viện và được đồng ý. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho uống thuốc bù nước, truyền dịch. Đến khoàng 22 giờ cùng ngày, cháu Quỳnh có biểu hiện nôn mửa. Bác sĩ Vi tới khám và nói Quỳnh bị sưng gan.

“Sau đó bác sĩ Vi cho truyền dịch liên tục với tốc độ nhanh và tiêm nhiều thứ thuốc khác nhau. Sau đó con tôi có biểu hiện khó thở và được cho thở ô xy” – ông Tú nói.

Rạng sáng ngày 12/6, khi thấy cháu Quỳnh có biểu hiện yếu dần, gia đình tìm gặp bác sĩ và đặt vấn đề xin chuyển viện và được bác sĩ Vi nói không ảnh hưởng gì, cứ yên tâm. Sau khi biểu hiện ngày càng xấu đi, khi siêu âm các bác sĩ kết luận cháu Quỳnh bị dịch tràn màng phổi, bụng. Cháu Quỳnh vẫn tiếp tục được chuyển lên khoa nhi truyền dịch. Khi phát hiện cháu có biểu hiện tím tái, khó thở bác sĩ Vi cho thở bằng máy ô xy. Đến khoảng 7 giờ cùng ngày cháu Quỳnh tử vong.

Theo ông Tú, sau khi gia đình đưa thi thể cháu Quỳnh về nhà an táng, phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để chi phí mai táng cho cháu.

20-57-25_nh-1-5
Đại diện Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai đến thăm hỏi gia đình nạn nhân

 

“Chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ nguyên nhân vì sao con tôi chỉ bị sốt xuất huyết nhẹ mà vào viện chỉ 2 ngày thì tử vong với biểu hiện tím tái” – ông Tú đau đớn nói và cho biết cháu Quỳnh học rất giỏi, có nhiều huy chương vàng về võ thuật.

PGS. TS Đỗ Đình Công - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai trong lúc đến thăm nhà nạn nhân cho biết: “Nếu có sai sót thì người bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ Y tế. Trong trường hợp này chắc chắn là Sở y tế sẽ xem xét là có sai sót không và hình thức kỉ luật như thế nào”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/vu-nu-sinh-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-nhe-gia-dinh-to-bac-si-tac-trach-d167834.html

Báo Nông Nghiệp