Thứ tư, 17/10/2018 04:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ "quan" đánh cờ mỗi ván 5 tỷ đồng: Đình chỉ công tác hai "đại kỳ thủ"

27/12/2011, 09:41 (GMT+7)

* Gia hạn lệnh tạm giữ hình sự đối tượng 

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3 chơi cờ tướng ăn thua bạc tỷ và bị Công an bắt giữ vào chiều 22/12, tại quán bida, cờ tướng ở phường 2, TP Sóc Trăng.

Chiều ngày 26/12, ông Lê Thành Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, quan điểm của Tỉnh ủy Sóc Trăng xoay quanh việc này là nếu cán bộ, công chức của tỉnh vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý như mọi công dân. Hiện các cơ quan tư pháp tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng thụ lý điều tra vụ ông Lèo đánh bạc. Khi có kết luận cuối cùng của Công an, ông Lèo sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Được biết, tối 25/12, Công an tỉnh Sóc Trăng đã gia hạn lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Thanh Lèo và ông Trần Văn Tân để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, đối tượng trực tiếp đến nhà ông Lèo xiết nợ là Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”), đã ra trình diện với cơ quan điều tra vào ngày 24-12.

Như NNVN đã thông tin, chiều 22/12, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt quả tang ông Nguyễn Thanh Lèo và ông Trần Văn Tân đang sát phạt lẫn nhau bằng cờ tướng, mỗi ván cờ trị giá 5 tỷ đồng. Trước khi bị bắt, gia đình ông Lèo đã bị ông Tân cho Hùng “cải lương” đến xiết nợ, dọa sẽ xóa sổ cả gia đình nếu như ông Lèo ông trả tiền. Lo sợ đến sự an nguy của gia đình, ông Lèo đã đến “cầu cứu” với Công an tỉnh Sóc Trăng. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TRẦN THANH - HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận