Thứ hai, 16/07/2018 04:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ sập cầu treo ở Lai Châu: Hết sức cứu chữa nạn nhân

27/02/2014, 10:02 (GMT+7)

Không có bệnh nhân nào nguy kịch phải chuyển về Hà Nội cứu chữa. Tuy nhiên, có 4 trường hợp chấn thương cột sống phải mổ.

* 7 người vẫn đang nguy kịch

Trao đổi với NNVN chiều 26/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, thông tin mới nhất mà ông nhận được trong ngày là toàn bộ y, bác sĩ, điều dưỡng của hai bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai đang phối hợp với BV đa khoa Lai Châu tiếp tục tiến hành công tác hội chẩn cho các nạn nhân trong vụ sập cầu treo.

Trong đó, 20 nạn nhân đang nằm tại Bệnh viên Đa khoa Lai Châu cần được mổ gấp đã được phẫu thuật. Các nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng cũng đang được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa. Cán bộ y tế đã mang theo máu và nhiều máy móc hiện đại từ Hà Nội lên Lai Châu.

Theo ông Khuê, báo cáo của TS Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, không có bệnh nhân nào nguy kịch phải chuyển về Hà Nội cứu chữa. Tuy nhiên, có 4 trường hợp chấn thương cột sống phải mổ, nhưng hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thiếu dụng cụ mổ và nẹp vít. Và theo yêu cầu, ngày 27/2, số thiết bị thiếu này sẽ được chuyển từ Hà Nội lên để các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của các nạn nhân, qua điện thoại, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu Đỗ Văn Giảng cho hay, đến nay tổng số ca tử vong trong vụ sập cầu là 8 người. Ngoài ra, trong vụ sập cầu còn 28 ca đang nằm viện, trong đó có 7 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Số còn lại đã tạm ổn, tinh thần ổn định, không còn hoảng loạn.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận