Chủ nhật, 24/06/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng: 12 công nhân được cứu an toàn

19/12/2014, 17:27 (GMT+7)

Chiều 19/12, lúc gần 17 giờ, niềm vui đã vỡ òa khi đường hầm ngách song song đã được khơi thông đến vị trí 12 nạn nhân đang mắc kẹt trong bốn ngày qua và toàn bộ đã được giải cứu.

Vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng: 12 công nhân được cứu an toàn
Nạn nhân được đưa đi sơ cứu ngay lập tức tại trạm y tế dã chiến đặt phía trước cửa hầm.

Đường hầm ngách song song đường hầm hiện hữu đã được Ban Chỉ đạo cứu hộ quyết định đẩy nhanh tiến độ thi công vào lúc 2 giờ chiều nay khi thấy trời có nắng và đồng thời theo dự báo thời tiết thì trên địa bàn Lâm Đồng không có mưa trong chiều và tối 19/12. Đây là một quyết định hết sức sáng suốt của Ban Chỉ đạo cứu nạn.

Thật bất ngờ, khi đường hầm xuyên ngang vừa mở ra thì toàn bộ toán công nhân 12 người bị mắc kẹt đã ào tới chỗ những người đang làm công tác cứu hộ. Ngay sau đó, lần lượt từng người một được đưa ra khỏi hầm và được các nhân viên y tế đưa ngay về các lán trại y tế dã chiến.

Niềm vui vỡ òa. Đưa nạn nhân đi cấp cứu>

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, không giấu được niềm vui: “Vậy là chúng ta đã thành công, sau rất nhiều nỗ lực. Tât cả 12 nạn nhân mắc kẹt trong đường hầm đã được giải cứu.

Có những người đang suy kiệt nhưng vui là tính mạng của tất cả vẫn được bảo toàn. Trưa 19/12, công việc diễn tập cấp cứu đã được tiến hành. Tôi hy vọng mọi người đều bình an!”.

Có quá đông lực lượng bảo vệ

Ngay sau khi được đưa ra khỏi hầm, toàn bộ các nạn nhân đều được đưa đến 3 trạm y tế dã chiến dựng ngay trước cửa hầm để đội ngũ y bác sỹ kiểm tra sức khỏe.

Mọi phương tiện và con người của lực lượng y tế huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cùng các cơ quan y tế trung ương đã được huy động một cách nhanh nhất để làm nhiệm vụ cứu người.

Đến 17 giờ 15 phút ngày 19/12, hai xe cấp cứu đã rời hiện trường chở một vài nạn nhân bị tổn hại nặng về sức khỏe lên Đà Lạt để nhập viện tại Bệnh viện Lâm Đồng.

Ống kính máy ảnh “vướng” cánh tay của nhân viên bảo vệ

KHẮC DŨNG - NGUYỄN TIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận