Thứ hai, 24/09/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng: Sức khỏe các nạn nhân tiến triển rất tốt

20/12/2014, 17:39 (GMT+7)

Chiều ngày 20/12, sau một ngày 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) được cứu thoát ra ngoài, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang tiến triển theo chiều hướng rất tốt. / “Sau ngày đầu có hoảng loạn, chúng tôi dần lập quy chế, chia ca ngủ”

Vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng: Sức khỏe các nạn nhân tiến triển rất tốt
Lãnh đạo TP Đà Lạt thăm các nạn nhân ngày 20/12 tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng

Chúng tôi đã tiếp xúc với các nạn nhân và được nghe họ kể lại quá trình chiền đấu để sinh tồn trong 4 ngày bị kẹt trong hầm sâu.

Ông Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết: Từ đêm qua đến giờ, chúng tôi vẫn đang vẫn dùng đèn để sưởi ấm cơ thể cho các nạn nhân.

Đồng thời, Bệnh viện cũng tiến hành chăm sóc về mặt dinh dưỡng, điều trị về mặt tâm lý, cũng như thường xuyên theo dõi tiến triển về mặt sức khỏe cho các nạn nhân.

Riêng nạn nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc đang được theo dõi với chế độ đặc biệt. Sáng cùng ngày, lực lượng bác sỹ tâm lý của bệnh viện cũng đã đến tiến hành kiểm tra sức khỏe về mặt tinh thần cho nạn nhân.

Theo các bác sỹ tâm lý, chị Ngọc đã trả lời các câu hỏi rất tỉnh táo, các cử chỉ hành động đều đã trở lại bình thường. “Với sự tiến triển tốt như hiện nay, chúng tôi hy vọng các nạn nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới” - ông Hy cho biết.

Anh Nguyễn Văn Quang (20 tuổi, quê Hà Tĩnh), nạn nhân bị tai nạn ở đầu do va vào vách vết thương đang hồi phục rất tốt - ông Bùi Văn Nhân, Phó Giám đốc Bệnh viên Lâm Đồng, cho biết.

BS Nguyễn Bá Hy và các đơn vị kinh tế tặng quà cho các nạn nhân

Ông Nhân cho biết thêm: “Nạn nhân Quang đã được chúng tôi kiểm tra, điều trị và đã được tiêm ngừa uốn ván. Hiện anh Quang đã rất tỉnh táo, ăn uống đi lại bình thường”.

KHẮC DŨNG - NGUYỄNTIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận