Thứ năm, 12/12/2019 03:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ taxi chạy ngược chiều, chặn đầu xe biển xanh: Tài xế quá say xỉn

25/09/2019, 14:59 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc xe taxi chạy ngược chiều, chặn đầu xe biển xanh 80A trên QL1A, tài xế xe taxi đã có lời khai ban đầu.

Hiện trường vụ việc.

Ngày 25/9, trao đổi với NNVN, lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, tài xế hãng Sun Taxi chặn xe biển xanh 80A trên QL 1A đã có lời khai ban đầu.

Theo đó, tài xế này quá say xỉn, đã chạy ngược chiều trên QL1A (đường 1 chiều, có dải phân cách) mà cứ tưởng mình đang chạy đúng, những xe khác chạy sai nên chặn lại.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hữu Văn, Trưởng Công an xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong xác nhận, ông là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc.

Theo ông Văn, tài xế lái xe hãng Sun Taxi đã quá say xỉn sau khi uống bia cùng một số người bạn khác sau đó điều khiển xe đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A.

Trước khi chặn đầu xe biển xanh 80A, tài xế Sun Taxi đã chặn một chiếc xe container, hai bên xảy ra cãi vã. Thấy tài xế xe Sun Taxi có biểu hiện say xỉn, tài xế xe container đã bỏ đi.

Ông Trương Công Hiệp, Giám đốc Cty Sun Taxi chi nhánh Quảng Trị cho biết, sẽ sa thải tài xế trong vụ việc vì đã vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, thiệt hại về kinh tế của Cty.

Trước đó, như NNVN đã đưa tin, khoảng 19h40 ngày 23/9, chiếc xe biển số xanh 80A 031.49 đang lưu thông trên QL1A theo chiều Bắc - Nam đoạn qua thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) thì bị chiếc xe của hãng Sun Taxi mang BKS 74A 083.75 do tài xế Lê Thọ Quang (SN 1972, trú xã Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị) điều khiển đi ngược chiều, chặn đầu không cho di chuyển.

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe taxi ngoài tài xế, còn có 2 hành khách khác.

Nhận tin báo, CSGT huyện Triệu Phong đã đến hiện trường xử lý sự việc, giải phóng cho chiếc xe biển xanh tiếp tục lưu thông. Tài xế xe Sun Taxi bị CSGT huyện Triệu Phong yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chịu chấp hành.

Công an huyện Triệu Phong đã tiến hành tạm giữ chiếc xe taxi nêu trên để tiếp tục làm rõ sự việc.

Về thông tin chiếc xe biển xanh, Công an huyện Triệu Phong vẫn chưa tiết lộ gì thêm.

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận