Thứ năm, 20/09/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ “thi công bờ kè, “cạo” luôn mồ mả”: Xin lỗi người dân

01/10/2014, 09:17 (GMT+7)

Theo thống kê của Hội đồng tộc trưởng làng Xuân Hòa, đến nay có 31 ngôi mộ đã bị đơn vị thi công san ủi mất mồ mả, trong đó có 13 ngôi mộ của làng, 11 ngôi mộ họ Phan, 7 ngôi mộ họ Trần

Vụ thi công bờ kè, cạo luôn mồ mả: Xin lỗi người dân
Hiện trường đơn vị thi công san ủi làm mất dấu nhiều ngôi mộ

Ông Phan Văn Trang, trưởng làng Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên -Huế) cho biết, sau khi báo chí phản ánh về tình trạng đơn vị thi công làm bờ kè sông Như Ý Bắc đến kè hói Mộc Hàn gây mất dấu nhiều mồ mả của người dân làng Xuân Hòa và nhiều họ tộc, ngày 29/9, đại diện chủ đầu tư là BQL Dự án cải thiện môi trường tỉnh TT- Huế đã tiến hành kiểm kê, đo đạc những phần mộ bị mất.

Ông Đỗ Minh Quảng, Phó Giám đốc BQL Dự án cải thiện môi trường nước tỉnh TT- Huế cho biết: “Lời đầu tiên lãnh đạo ban gởi lời xin lỗi với bà con. Trước mắt chúng tôi ghi nhận các phản ảnh của bà con, sau đó sẽ tiến hành đo đạc, thống kê phần mộ bị mất để có phương án đền bù cho người dân. Chúng tôi rất thiện chí về vấn đề này và cố gắng giải quyết sớm. Chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất kết luận đến với các họ tộc có phần mộ bị mất”.

Như NNVN ngày 28/9 đã thông tin, trong quá trình làm bờ kè sông Như Ý Bắc đến kè hói Mộc Hàn thuộc gói thầu H/LCB/H1, đơn vị thi công là liên danh nhà thầu gồm Cty Kinh doanh nhà và Cty CP Xây lắp TT- Huế đã san ủi làm mất dấu hàng chục ngôi ngộ của dân làng Xuân Hòa và nhiều họ tộc.

Theo thống kê của Hội đồng tộc trưởng làng Xuân Hòa, đến nay có 31 ngôi mộ đã bị đơn vị thi công san ủi mất mồ mả, trong đó có 13 ngôi mộ của làng, 11 ngôi mộ họ Phan, 7 ngôi mộ họ Trần (trong số 7 ngôi mộ của họ Trần có 3 mộ bị mất một nửa).

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận