Thứ ba, 19/02/2019 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ thuốc BVTV gây ngộ độc bị lãng quên?

02/12/2011, 12:28 (GMT+7)

Như NNVN đã đưa tin, vụ dân trồng mía tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) dùng thuốc BVTV bột có tên XUZHOFENG WEIHUAGONG CHINA của Trung Quốc để diệt rầy xơ bông trắng trên mía gây ngộ độc cho một số người và có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Tân Xuân và Giai Xuân khiến người dân hoang mang.

Sau khi công an vào cuộc đã thu hồi được 107 kg thuốc gửi tại kho Trạm BVTV huyện Tân Kỳ. Thế nhưng cho đến nay, không hiểu vì sao đối tượng nào là người cung cấp thuốc BVTV vào thị trường vẫn chưa được làm rõ đẻ xử lý.

Điều tai hại là lượng thuốc bị thu giữ vẫn chưa được cơ quan chức năng nào mang đi xử lý. Ông Phạm Bá Quy, Trạm trưởng Trạm BVTV huyện Tân Kỳ, lo lắng: "107 kg thuốc XUZHOFENG WEIHUAGONG CHINA vẫn đang yên vị trong kho giống bỏ không (do đã bị xuống cấp, dột nát, hư hỏng) của trạm. Tôi đang lo ngay ngáy vì sợ để lâu thì chắc chắn sẽ gây ô nhiễm ra xung quanh. Nếu nước mưa dột qua mái nhà chảy vào số thuốc này sẽ ngấm xuống đất, gây ô nhiễm sang nguồn nước ngầm của người dân quanh vùng thì sẽ rất nguy hiểm".

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận