Thứ tư, 21/11/2018 06:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ TNGT làm 10 người chết cháy: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe container

14/11/2011, 10:14 (GMT+7)

Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đào (33 tuổi, ngụ Khánh Hòa)...

Tài xế Nguyễn Đào được di lý từ Khánh Hòa về Bình Thuận để điều tra

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại xã Hồng Sơn (NNVN đã phản ánh), Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đào (33 tuổi, ngụ Khánh Hòa) là tài xế chính xe container 79N–2133.

>> Đã xác định nạn nhân chết cháy trong vụ TNGT tại Bình Thuận >> Vụ TNGT làm 10 người chết cháy ở Bình Thuận: Tài xế dùng bằng giả? >> Xe tải đâm liên tiếp vào hai xe khách, 10 người chết

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hồi 2h sáng ngày 7/11. Đào bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ”, theo Điều 205, Bộ luật Hình sự.

Chiều ngày 12/11, Đào đã được di lý từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về Công an huyện Hàm Thuận Bắc để phục vụ công tác điều tra.  Đào là tài xế chính của xe container 79N-2133, nhưng đã giao cho Trần Tử Thiên (22 tuổi, không phải Trần Thanh Thiên như một số thông tin trước đó) điều khiển gây ra vụ tai nạn làm 10 người chết cháy, 22 người bị thương tại xã Hồng Sơn. Theo điều tra, Thiên chỉ là phụ xe và không có bằng lái xe hạng FC. Ngay sau vụ tai nạn, Thiên tử vong còn Đào thì bị thương và trở về Cam Ranh, Khánh Hòa.    

Chiếc xe Đào điều khiển gây tai nạn là của Cty TNHH Thịnh Hưng (trụ sở tại KCN Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) do ông Nguyễn Thành Hưng (42 tuổi, ngụ TP. Nha Trang) làm GĐ, giao lại cho ông Văn Công Tuấn ngụ TP. Nha Trang trực tiếp quản lý. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cty Thịnh Hưng đã có nhã ý ủng hộ và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân tử nạn và bị thương (chứ không phải khắc phục hậu quả ban đầu như tính chất vụ việc xảy ra). Theo đó nạn nhân tử nạn 5 triệu đồng, bị thương nặng 3 triệu đồng, bị thương nhẹ 1 triệu đồng.

Hiện Cty Thịnh Hưng chưa xuất trình được hợp đồng lao động với tài xế Nguyễn Đào cho cơ quan điều tra.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận