Thứ sáu, 18/10/2019 03:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ trẻ bị bỏng khi 'học kỹ năng phòng chống cháy nổ': Đổ cồn vào mâm khi đang có lửa?

11/08/2019, 18:29 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng “khi học phòng chống cháy nổ”, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam  báo cáo sự việc.

 

Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh (huyện Duy Tiên), sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã đến nhóm lớp trẻ mầm non Tuổi Thơ để làm việc.

Qua kiểm tra, đơn vị thu một vỏ bình cồn 500ml loại cồn 90 độ đã bị cháy xém; một chiếc mâm các cô giáo làm giáo cụ và khăn ướt cô giáo dùng để trùm lên người các cháu bé khi bị cồn đang cháy bắn vào người.

Mâm cồn làm giáo cụ và chiếc khăn tại lớp học.

Ông Đông cho biết, vì cồn cháy có màu ánh xanh, nếu không để ý kỹ thì sẽ không phát hiện được, nên rất có thể các cô giáo đã đưa bình cồn đổ thêm vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 cháu.

Hiện, Công an huyện Duy Tiên vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc, chưa có kết luận chính thức. Cán bộ điều tra đang thu thập hình ảnh trích xuất từ camera trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra.

Liên quan đến vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng “khi học phòng chống cháy nổ”, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam làm báo cáo sự việc gửi lên Bộ.

Để giúp gia đình vơi bớt phần khó khăn, đại diện của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên, Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên…, đã tổ chức đến Viện Bỏng quốc gia thăm hỏi động viên gia đình và các cháu.

Như NNVN đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 9/8, lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ (do chị Nguyễn Thị Khoát, SN 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) tổ chức cho 25 trẻ, độ tuổi từ 2,5 - 5 tuổi học về kỹ năng phòng chống cháy nổ thì tai nạn xảy ra.

Các nạn nhân gồm cháu H.L (SN 2014), cháu G.K. (SN 2015), cháu A.T. (SN 2016).

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận