Thứ năm, 22/11/2018 12:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ "Vịt trời hay vịt nuôi?: Thanh tra Sở NN - PTNT Thái Nguyên dàn hoà

02/11/2011, 10:08 (GMT+7)

Sau khi NNVN phản ánh về câu chuyện hy hữu xảy ra tại Nhà hàng Bình Tàu (tổ 19 phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên), đồng thời chỉ rõ những yếu kém của lực lượng kiểm lâm và công an tỉnh Thái Nguyên trong quá trình kiểm tra, xác minh, lập biên bản, tịch thu và tiêu huỷ 28 con vịt nuôi của Nhà hàng Bình Tàu khi chưa có đủ căn cứ chứng minh là "vịt trời".

>> Tiếp bài ''Vịt trời hay vịt nuôi?'': ''Vịt trời'' vẫn bày bán công khai >> Tiếp bài ''Vịt trời hay vịt nuôi?'': Đã hủy hết chứng cứ >> Vịt trời hay vịt nuôi

Vụ việc tiếp tục được dư luận quan tâm khi ông Dương Thanh Bình, chủ Nhà hàng Bình Tàu, làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị phía kiểm lâm trả lại 28 con vịt đang tạm giữ. Tuy nhiên, phía kiểm lâm Thái Nguyên “làm ngơ” với lý do đã cho tiêu huỷ, đồng thời gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Đội Kiểm lâm cơ động đến ông Bình, với số tiền nộp phạt là 6.500.000 đồng. Vừa mất vịt, lại bị lực lượng kiểm lâm xử phạt vô lý, ông Bình đã khiếu nại.

Sáng ngày 13/10/2011, Thanh tra Sở NN - PTNT Thái Nguyên đã đến Nhà hàng Bình Tàu lập một biên bản làm việc, theo hướng dàn hoà với nội dung như sau: “…ông Dương Thanh Bình không kiện cáo, đơn thư tiếp diễn; Đội Kiểm lâm cơ động Chi cục Kiểm lâm không tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Bình Tàu, đồng thời trả lại cho nhà hàng đăng ký kinh doanh".

"Việc khiếu nại đòi công lý của tôi đã cơ bản được làm sáng tỏ, bởi kiểm lâm không đủ chứng cứ tịch thu và xử phạt nhà hàng, vì vịt là vịt nuôi. Thế nhưng phần thiệt thòi thì vẫn thuộc về tôi, khi 28 con vịt đã bị "tiêu hủy" rồi, còn nhà hàng bị mang tiếng là khiếu kiện", ông Bình nói.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận