Thứ hai, 18/02/2019 03:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ vợ chồng viên đại úy "nghỉ phép" cùng đống nợ tiền tỷ: Sẽ báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 9

26/10/2011, 09:54 (GMT+7)

Tiếp xúc với chúng tôi nhiều người là chủ nợ của vợ chồng ông Thắng tỏ ra rất bức xúc

NNVN đã từng thông tin về việc đại úy Lâm Quyết Thắng, Đại đội trưởng Đại đội tăng thiết giáp thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau và bà Thái Thị Hồng Diễm (có hợp đồng làm việc tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) đi nghỉ phép với số tiền vay nợ của nhiều người lên đến hơn 22 tỷ đồng, gây xôn xao dư luận Cà Mau trong thời gian vừa qua.

>> Vợ chồng viên đại úy đi nghỉ phép cùng đống tiền tỷ

Xung quanh sự việc này, ngày 25/10 đại tá Nguyễn Hoàng Mẫu, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau cho biết, trước đó đại úy Thắng có đơn xin nghỉ phép đến hết ngày 25/10, nhưng khi biết thông tin vợ chồng đại úy Thắng vay tiền của nhiều người lên đến hàng chục tỷ đồng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau có cử cán bộ liên hệ với đại úy Thắng để làm rõ thông tin trên nhưng không gặp.

Đại tá Mẫu khẳng định, nếu như sau 19 giờ cùng ngày mà đại úy Lâm Quyết Thắng vẫn không có mặt trình diện tại đơn vị, thì Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 việc đại úy Thắng đào ngũ. “Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 khai trừ khỏi đảng, tước quân tịch đối với đại úy Lâm Quyết Thắng”- ông Mẫu khẳng định.

20h đêm qua, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại tá Nguyễn Hoàng Mẫu cho biết, đại úy Lâm Quyết Thắng vẫn chưa về. Vì vậy, trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ tiến hành báo cáo sự việc lên Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Cũng theo đại tá Mẫu, việc yêu cầu cơ quan nghiệp vụ của Quân khu 9 vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo của đại úy Thắng cũng được đơn vị xem xét để tiến hành đề nghị lên cấp trên.

Có thông tin cho rằng, hiện vợ chồng đại úy Thắng đang ôm nợ hơn 22 tỷ đồng trong đó có hơn 2 tỷ đồng tiền vay có giấy ghi nợ, còn lại hơn 20 tỷ đồng không có giấy ghi nợ. Trước khi đi, đại úy Thắng có để lại một lá đơn xin ra quân trong hộc tủ bàn làm việc của mình, sau đó nhờ người trong đơn vị trình lên cấp trên, nhưng lãnh đạo đơn vị không chấp thuận. Ngoài ra, trong thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, đại úy Thắng có điện về cho một đồng nghiệp dò hỏi hình thức xử lý đối với mình, nhưng không khai báo hiện đang ở đâu (?).

Hiện vẫn chưa ai biết thực hư sự việc trên như thế nào, vợ chồng viên đại úy này đang “đóng đô” ở đâu, nhưng có một điều dư luận Cà Mau biết chắc rằng, hàng chục chủ nợ của vợ chồng đại úy Thắng sắp phá sản, lâm vào cảnh tán gia bại sản bởi bao nhiêu tiền bạc vốn liếng trong nhà, thậm chí là đi vay bên ngoài về các chủ nợ đều đưa cho vợ chồng đại úy Thắng vay lại.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận