Thứ hai, 22/10/2018 08:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ vỡ đường ông dẫn xăng dầu vào Kho cảng Cửa Việt - Quảng Trị: Cty Giang Hải đã chuyển các khối bê tông ra khỏi hành lang an toàn

19/02/2011, 00:22 (GMT+7)

Như NNVN phản ánh trong quá trình thi công kè cảng Cửa Việt, Cty TNHH Giang Hải đã để các khối bê tông lên trên hệ thống ống dẫn xăng dầu, gây vỡ ống, ảnh hưởng đến việc xuất, nhập xăng dầu từ cảng vào kho.

Thấy được trách nhiệm của mình, mấy ngày nay, Cty Giang Hải đã di chuyển các khối bê tông ra khỏi khu vực hành lang an toàn của đường ống là mét, đảm bảo cho công tác khắc phục sửa chữa đường ống bị hư hỏng.

Liên quan đến vấn đề này, trong ngày 17/2, UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Lê Hữu Thăng chỉ đạo các bên liên quan tập trung khắc phục nhanh tuyến ống bị hỏng để cho tàu sớm vào nhập xăng dầu, tránh tình trạng kéo dài gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cũng như việc thất thu ngân sách cho tỉnh. Cty TNHH Giang Hải cần tiếp tục di dời các khối bê tông, nhà tạm, vật tư… ra khỏi vực hành lang an toàn đường ống như quy định của Chính phủ. Yêu cầu Cty TNHH Hưng Phát sớm khắc phục lại đường ống, tiến hành kiểm định chất lượng quy định, đồng thời cần thực hiện chặt chẽ các phương án nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, các sự cố tràn dầu cũng như tuân thủ các quy trình tại của kho cảng xăng dầu.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận