Thứ sáu, 26/04/2019 07:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ xe của hãng Toyota bị lỗi: Tạm đình chỉ công tác 3 tháng với kỹ sư Lê Văn Tạch

14/06/2011, 09:56 (GMT+7)

Chiều qua 13/6, Cty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục có “giải trình” cụ thể về bốn “lỗi” của chất lượng xe TMV mà báo chí đã phản ánh thời gian vừa qua. Đối với “lỗi” gỉ và chảy dầu cầu sau xe Innova, theo lãnh đạo Cty, trong quá trình vận chuyển và bảo quản phụ tùng từ nước ngoài vào VN, 1 số cầu sau của xe đã bị gỉ và chảy dầu. Cty đã phát hiện ra hiện tượng này trên dây chuyền sản xuất. Tất cả đã được Cty thay mới toàn bộ trước khi giao xe cho khách hàng.

 Với “lỗi” bôi keo thân xe khác so với bản vẽ, là do Cty muốn cải thiện chất lượng bôi keo như điền đầy hoàn toàn vào khe hở giữa tấm thép thân xe. Với phản ánh “trạng thái xe khi điều chỉnh góc đặt bánh xe trước trên xe Innova và Fortuner khác so với bản vẽ", theo lãnh đạo Cty, trong quá trình lắp ráp, góc đặt bánh xe được điều chỉnh bằng các dụng cụ và phương pháp đã tính toán đến chiều cao của xe đặt ở trạng thái bản vẽ yêu cầu. Tại công đoạn kiểm tra, góc đặt được xác nhận là hoàn toàn thỏa mãn tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cuối cùng, phản ánh “trạng thái lắp đòn treo dưới phía trước xe Vios khác so với bản vẽ”, thì đã được TMV phát hiện và điều tra. Đồng thời tiến hành đánh giá về mức độ ảnh hưởng tới độ bền của bạc cao su và không phát hiện ra sự khác biệt nào so với tiêu chuẩn cho phép. Theo lãnh đạo Toyota, tất cả sự việc Cty đều báo cáo với Tập đoàn Toyta Nhật Bản và đã được chấp thuận. Ngoài ra, TMV cũng đã chủ động làm việc với Cục Đăng kiểm VN về những vấn đề trên và đang tiếp tục xử lý bổ sung những “khuyết” xe.

Cũng trong chiều qua, TMV thông báo quyết định tạm đình chỉ công việc 3 tháng (tính từ ngày 13/6- 13/9) đối với kỹ sư Lê Văn Tạch vì đã có hành vi “gây ảnh hưởng đến công việc của người khác” và “xâm phạm danh dự và uy tín cá nhân của một số cá nhân trong Cty”. Trong thời gian tạm đình chỉ công việc, kỹ sư Tạch được tạm ứng 50% tiền lương hiện tại và sẽ được hoàn trả nốt lương nếu hết thời hạn, Cty xác minh không có hành vi trên.

Tuy nhiên, báo giới đã không đồng tình với quyết định trên của Cty bởi kỹ sư Tạch chính là người đầu tiên dám đưa ra trước công luận những lỗi kỹ thuật của xe dòng TMV. Sau đó, Cty đã thu hồi và sửa xe miễn phí cho gần 9.000 xe TMV.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận