Thứ bảy, 18/01/2020 01:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vựa cúc cảnh lớn nhất xứ Quảng tất bật vào vụ tết

16/01/2020, 12:16 (GMT+7)

Những ngày này, nông dân phường Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hối hả chăm sóc hoa cúc cung ứng cho thị trường dịp tết.

Nơi đây được xem là vựa hoa cúc cảnh lớn nhất Quảng Nam với diện tích hàng chục ha. Hàng năm, cứ đến khoảng tháng 9 âm lịch, người dân trong vùng lại bắt đầu xuống giống để đảm bảo hoa sẽ nở vào cuối tháng chạp, đúng thời điểm bán hoa Tết.

Phường Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được xem là vựa hoa cúc lớn nhất xứ Quảng với diện tích hàng chục ha trồng hoa

Theo ông Huỳnh Tấn Sang (SN 1974, trú khối phố 5, phường Điện Nam Đông) thì vụ hoa năm nay, do thời tiết thuận lợi nên hầu hết các vườn hoa cúc của người dân đều phát triển tốt, hoa bung nở đúng thời điểm nên người dân rất vui.

Thời điểm này, người dân đang tất bật chăm sóc vườn hoa của mình để kịp bán đúng dịp tết.

“Gia đình ông tôi trồng 4 sào hoa với khoảng 40.000 cây trong vụ tết này. Những năm trước, giá hoa nhập cho các thương lái đến tại vườn mua thường dao động từ 5 – 10 ngàn/bông. Nếu năm nay, giá vẫn giữ ở mức ổn định như thế thì diện tích trồng hoa của tôi sẽ thu lãi khoảng từ 70 – 80 triệu đồng”, ông Sang nói.

Tại đây có nhiều giống hoa cúc khác nhau tạo nên một khung cảnh đẹp với đầy màu sắc.

Cũng theo ông Sang thì bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp, thương lái khắp nơi sẽ tìm đến đây để liên hệ chủ vườn đặt mua hoa và vận chuyển đến khắp các tỉnh thành từ Huế, Đà Nẵng, đến Quảng Ngãi bán tết. Do hoa cúc ở đây có rất nhiều chủng loại, nở đều và đẹp nên rất được thị trường ưa chuộng, toàn bộ hoa trồng ra đều được mua hết.

Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên hoa nở đều và đẹp.

Được biết, toàn bộ phường Điện Nam Trung có khoảng hơn 40 hộ làm nghề trồng hoa. Đây cũng là nghề mang lại nguồn thu chính của người dân nơi đây. Hoa cúc tại địa phương này không chỉ được trồng trong dịp Tết mà người dân còn trồng thêm nhiều vụ khác trong năm. Hàng năm, vườn hoa này mang lại thu nhập cho các hộ gia đình từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Theo người dân đị phương thì thông thường hàng năm, vào dịp tết các thương lái sẽ tìm đến mua hoa với giá từ 5.000 - 10.000 đồng/bông.
Nghề trồng hoa mang lại cho người dân thu nhậpn từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận