Thứ hai, 17/12/2018 06:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vua nào sẽ băng hà?

11/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Một loạt ông lớn đã ngã ngựa ở vòng 7, nhưng điều ấy chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc chạm trán của hai “ông vua” trước kỳ nghỉ Tết.

Vua nào sẽ băng hà?
Cổ động viên của "vua sân khách" Than Quảng Ninh (Ảnh: thanhnien.com.vn)

Vương gia đầu tiên là vua sân khách Than Quảng Ninh. Đội quân của HLV Đinh Cao Nghĩa dù thua cả Hà Nội T&T lẫn Thanh Hóa tại Cẩm Phả, nhưng sau bốn trận sân khách, đội bóng đất Mỏ đều toàn thắng.

Trong số những bại tướng của quân ông Nghĩa, nổi bật có ĐKVĐ B.Bình Dương. Được chơi ở Gò Đậu, lại đang có thành tích ghi bàn cực khủng, nhưng đội bóng của HLV Lê Thụy Hải bất ngờ im thin thít khi gặp khắc tinh Than Quảng Ninh.

Chiến thuật tấn công phủ đầu của đội bóng đất Thủ bị “bắt gọn”. Quang Hải cùng các đồng đội ru ngủ đối thủ, rồi bất ngờ tung hai quả đấm bất ngờ ngay đầu hiệp 2 khiến B.Bình Dương không kịp trở tay.

Nếu Than Quảng Ninh là vua sân khách thì đối thủ sắp tới của họ ở vòng 8 - Hải Phòng - đích thị vua sân nhà. Đội quân của HLV Trương Việt Hoàng dù từng thua đội cuối bảng SHB Đà Nẵng hay nhọc nhằn giành điểm ở Đồng Nai, nhưng cho đến giờ, họ vẫn toàn thắng trên sân nhà.

Ngổ ngáo cỡ Thanh Hóa, đội vừa vượt qua chính Than Quảng Ninh, rốt cuộc cũng thua về tay phố Cảng. Nhờ phong độ xuất thần của bộ đôi Jamaica: Stevens - Fagan, Hải Phòng chẳng sợ trời chẳng sợ đất, chỉ sợ… ngoại binh vô duyên.

Chính vì vậy mà trận thư hùng tại Lạch Tray cuối tuần này thu hút được nhiều sự chú ý. Đơn giản là bởi sau ngày thứ Bảy 14/2, một vua sẽ “băng hà”.

Cũng không loại trừ khả năng, cả hai sẽ nói lời tạm biệt “ngôi báu” nếu kết thúc trận đấu với tỷ số hòa. Nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra, vùng Đông Bắc cũng chẳng mất đi vị quân vương nào.

Hải Phòng vẫn là “vua Tây” khi những ngoại binh của họ tiếp tục dẫn đầu danh sách lập công (8 bàn). Trong khi ở phía đối diện, Than Quảng Ninh khó chạy khỏi chức “vua thẻ” với tổng cộng 38 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ mà các trọng tài dành cho những trận đấu họ tham dự.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận