Thứ bảy, 26/05/2018 04:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vũng Chùa – Đảo Yến những giờ phút hồi hộp

13/10/2013, 11:51 (GMT+7)

Sáng nay, lượng người đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến rất đông. Tất cả hội hộp chờ đợi Người trở về.

Sáng nay, lượng người đổ về Vũng Chùa  - Đảo Yến rất đông. Tất cả hội hộp chờ đợi Người trở về.

Bằng tất cả tình cảm của mình, người dân ở trên mọi miền đất nước về đây cùng chung suy nghĩ một lần được đến quê Người để được thắp một nén hương, được nhìn thấy linh cữu Người mới thỏa lòng.

Sáng nay, trước giờ phút thiêng liêng đón Đại tướng đã có rất nhiều hình ảnh cảm động đó là hình ảnh hai người phụ nữ Nguyễn Thị Hòa, Trần Thị Diệu Thanh (Đội 2, Thôn Tiên An, Xã Vĩnh Linh, Quảng Trị) từ 4h sáng hai chị đã vượt xe đò mấy trăm cây số ra Vũng Chùa – Đảo Yến đứng ôm di ảnh, ngực đeo tang với dòng chữ: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi với quê hương”, hình ảnh bà con từ các miền ngồi từ 3h sáng bên núi, rừng, dọc đường chờ Đại tướng, những giọt mồ hôi rơi của các lực lượng vũ trang làm việc giữa cái nắng, mưa khiến chúng tôi rất cảm động.

Sau bao ngày vất vả đến giờ phút này lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã hoàn thành những phần việc trọng trách nhất, hoàn tất đường vào khu mộ, hệ thống tam cấp, đường nâng linh cữu, tập trung hết lực lượng để bảo vệ vùng mộ của Người.

Đại tá Phan Công Lương – Phó chỉ huy trưởng BĐBP Tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Rất vinh dự cho lực lượng Bộ đội Biên phòng được đảm nhiệm trọng trách của Đảng, nhà nước, gia đình lo nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng. Mặc dù công việc có vất vả bao nhiêu chúng tôi nguyện được phục vụ Người. Đến thời điểm này toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng đang dồn sức, dồn người để đảm bảo mọi công việc được hoàn tất trước khi đón Người về”.

Vũng Chùa – Đảo Yến hồi hộp chờ Người…!

Những hình ảnh do PV NNVN ghi lại tại Vũng Chùa - Đảo Yến:

ANH BÌNH – TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận