Thứ hai, 17/06/2019 09:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vùng mỏ Thạch Khê với những món quà xuân

15/01/2012, 14:58 (GMT+7)

Để giúp đồng bào 6 xã vùng mỏ đón tết vui vẻ, Chính phủ, các cấp bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn công nghiệp Than-khoáng sản VN đã hỗ trợ 350 tấn gạo cùng với gần 2.000 suất quà...

Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn trong quá trình bóc đất tầng phủ, GPMB, TĐC do thiếu vốn nên công trình tưởng chừng như phải đóng cửa. Để tháo gỡ bế tắc giúp người dân vùng mỏ cũng như nhà đầu tư sớm tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất tiếp tục thực hiện dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê đúng với lộ trình Chính phủ đề ra.

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVI khẳng định, việc tái cơ cấu lại cổ đông Cty CP sắt Thạch Khê (Tic) đã được hoạch định rõ ràng. Và cho đến nay Tic đã được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, tập trung  tái cơ cấu cổ đông đáp ứng kịp thời cho tiến trình thực hiện dự án thời gian tới.

Theo đó, thực hiện thông báo 164/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc tái cơ cấu Tic với vai trò chủ trì, Vinacomin đã đàm phán về phương thức, giá chuyển nhượng và thống nhất ký văn bản ghi nhận với các cổ đông gồm: VNPT, Vinasin, Tập đoàn Sông Đà để sớm ổn định cơ cấu cổ đông Tic. Hiện tại, Vinacomin đã đàm phát xong với Mitraco và đã góp, giải ngân được 66,8 tỷ đồng tiếp tục đàm phán với Vinasin, Tập đoàn Sông Đà để góp thay số vốn còn thiếu của các cổ đông này (69,4 tỷ đồng). 

Tặng quà tết cho nhân dân vùng mỏ

Ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Vinacomin mong muốn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và nhân dân 6 xã trong vùng bị ảnh hưởng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê thông cảm, chia sẻ những khó khăn vừa qua, Vinacomin sẽ khẩn trương thu xếp vốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo hiệu quả , góp phần vào việc phát triển kinh tế trên địa bàn. Đây là một bước tháo gỡ kịp thời góp phần ổn định trong tiến trình thực hiện dự án nhằm tạo hướng phát triển. Nhưng, trong thời gian qua, ở khu vực Hà Tĩnh mưa rét kéo dài liên tục, đường sá đi lại trong vùng mỏ rất khó khăn, nhân dân luôn động viên nhau đoàn kết, đồng tâm vượt qua khó khăn hướng tới sự phát triển bền vững.

Để giúp đồng bào 6 xã vùng mỏ đón tết vui vẻ, Chính phủ, các cấp bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn công nghiệp Than-khoáng sản VN đã hỗ trợ 350 tấn gạo cùng với gần 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng giúp bà con khắc phục mọi thiếu thốn cùng nhân dân toàn tỉnh đón tết cổ truyền.

Ông Nguyễn Văn Anh, nông dân xã Thạch Hải nói: “Mặc dầu những ngày cuối năm công việc bề bộn nhưng nhân dân vùng mỏ chúng tôi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt lãnh đạo tỉnh, huyện, các doanh nghiệp và Tic đã đến tận các gia đình động viên, tặng quà giúp nhân dân ăn tết vui vẻ. Đây thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân vùng mỏ lúc gặp khó khăn buổi đầu. Chúng tôi biết ơn và xin hứa sẽ luôn đoàn kết một lòng để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”. 

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận