Chủ nhật, 21/10/2018 10:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

15/12/2011, 09:27 (GMT+7)

Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

10 năm qua, kể từ ngày được Chính phủ quyết định nâng hạng từ Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha thành Vườn Quốc gia và hơn 8 năm từ khi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, cán bộ, nhân viên Vườn quốc gia PN-KB đã bảo vệ, giữ gìn nguyên vẹn và phát huy những giá trị quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của Vườn Quốc gia PN-KB trong việc giữ gìn và phát huy giá trị của di sản thiên nhiên thế giới. Trong thời gian tới, Vườn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ di sản, đồng thời triển khai nhanh, đồng bộ công tác quảng bá và xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch cũng như việc phổ biến pháp luật bảo vệ rừng, bảo vệ di sản cho nhân dân trong khu vực. Ông Nguyễn Hữu Hoài cũng đã kêu gọi các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học trong và ngoài nước quan tâm giúp đỡ, hợp tác và chia sẻ để Vườn Quốc gia PN-KB sớm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 về tiêu chí “đa dạng sinh học”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Vườn quốc gia PN-KB; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2006-2010.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận