Thứ hai, 16/07/2018 08:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vươn ra châu lục

01/11/2010, 10:37 (GMT+7)

Với việc bổ sung Trọng Hoàng, Thành Lương và trực tiếp tới Quảng Châu (Trung Quốc) dẫn dắt đội Olympic, HLV Calisto đang muốn các cầu thủ trẻ của mình tiến bộ ở sân chơi châu lục.

Với việc bổ sung Trọng Hoàng, Thành Lương và trực tiếp tới Quảng Châu (Trung Quốc) dẫn dắt đội Olympic, HLV Calisto đang muốn các cầu thủ trẻ của mình tiến bộ ở sân chơi châu lục.

Quyết định để hai cầu thủ quan trọng trong thành phần ĐTQG sang gánh vác nhiệm vụ cùng đồng đội ở tuyển Olympic không phải là một quyết định dễ dàng của ông Calisto. Cùng với việc bổ sung Trọng Hoàng, Thành Lương, đội Olympic cũng nhận nhiệm vụ “ngầm”: Vượt qua vòng bảng tại Asiad sắp tới.

Sự có mặt của 2 cầu thủ đa năng này có thể là một trong những điều kiện thuận lợi giúp Olympic Việt Nam có thêm nhiều phương án tấn công cũng như sự biến hóa trong lối chơi. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là xác định ra một cầu thủ đủ tầm dắt dắt lối chơi của đội Olympic Việt Nam ở đấu trường "khó xơi" như ASIAD, giải đấu Olympic Việt Nam phải đối mặt với những đối thủ hàng đầu châu lục.

Không chỉ tăng cường lực lượng, bản thân ông Calisto cũng quyết định tự "tăng cường" mình tại Quảng Châu. Vài ngày trước, HLV Calisto bỏ ngỏ khả năng đến Quảng Châu cùng đội tuyển Olympic Việt Nam. Có thể ông sẽ dồn sức cho ĐTVN đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2010. Cuối cùng, HLV Calisto vẫn cầm quân tại ASIAD 16. Quyết định này mới được đưa ra vào cuối tuần trước. Ông Calisto sẽ bay sang Quảng Châu vào ngày 7/11. Ông sẽ cầm quân 2 trận trước khi trở về Việt Nam vào ngày 12/11 để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2010.

ASIAD luôn là sân chơi lớn với bóng đá Việt Nam. Khác với những lần trước, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đến Quảng Châu với tư tưởng hội nhập một cách chủ động, tranh tài, để khẳng định khát vọng. Thành công ở ASIAN Cup 2007, vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 và những chiến công của bóng đá nước nhà giúp chúng ta tự tin đặt mục tiêu lớn tại ASIAD 16.

Theo ông Calisto, việc “không đặt chỉ tiêu” chính là một lợi thế lớn của đội tại sân chơi lần này. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha không phải là một người run sợ khi đứng những trước chỉ tiêu quá cao nhưng ông luôn lo các học trò của mình bị ảnh hưởng tâm lý khi trong đầu lúc nào cũng văng vẳng mấy chữ “thi đấu đạt mục tiêu”.

Nếu đá hết mình, có được chiến thuật hợp lý, ĐT Olympic Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu thành công tại ASIAD 16. Hơn thế nữa, điều lệ của ASIAD lại dành cơ hội cho 4 đội bóng xếp thứ ba có thành tích xuất sắc nhất vào vòng 1/16. Bởi thế, có thể xem cánh cửa vẫn rộng mở với đội tuyển Olympic Việt Nam. Và để biến tham vọng thành hiện thực, thì ngoài nhiệt tâm của các cầu thủ, rất cần bản lĩnh của HLV Calisto.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận