Chủ nhật, 18/11/2018 06:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vương miện cần lấp lánh

08/12/2014, 08:47 (GMT+7)

Đã là Hoa hậu Việt Nam, thì đó là cơ hội để vương miện cần lấp lánh cùng xã hội, chứ không phải cơ hội để vun vén hạnh phúc riêng tư!

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đã được trao cho người đẹp Nguyễn Cao Kỳ Duyên - sinh viên năm thứ nhất Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cũng như nhiều cuộc thi nhan sắc khác, danh hiệu cao nhất cũng gây nhiều tiếng bấc tiếng chì trong dư luận. Thế nhưng, trở thành Hoa hậu đã khó, mà mang vẻ đẹp Hoa hậu đến với cộng đồng còn khó hơn.

Tân Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên có điểm hạn chế trước tiên là… trùng tên với MC hải ngoại nổi tiếng. Có thể bố mẹ vì hâm mộ thần tượng nên đặt cho con gái mình cái tên này. Tuy nhiên, khi đã làm người của công chúng thì cái tên gọi cũng giống như bao bì sản phẩm để nhận diện thương hiệu. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đứng dưới bóng một MC lừng lẫy, sẽ rất khó khăn cho bất kỳ chiến lược truyền thông nào hướng đến đông đảo công chúng.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khước từ những ứng viên đã qua giải phẫu thẩm mỹ. Do đó, vẻ đẹp trước khi đăng quang và sau khi đăng quang của Hoa hậu Việt Nam cũng là một câu chuyện nhiều bất ngờ.

Cứ nhìn Mai Phương Thúy, Ngọc Hân hay Thùy Dung sẽ biết công nghệ chỉnh sửa đã thay đổi dung mạo các Hoa hậu ra sao. Nhiệm kỳ Hoa hậu kéo dài 2 năm mà cứ loay hoay với mặc cảm bản thân cần niềng răng hay cần nâng mũi, thì cái vương miện chẳng có ý nghĩa gì!

Trong hơn một thập niên qua, Việt Nam bùng phát các loại danh hiệu Hoa hậu. Đáng mừng thay, Hoa hậu Việt Nam vẫn là sân chơi uy tín nhất. Từ Hoa hậu đầu tiên là Bùi Bích Phương đến Hoa hậu vừa đăng quang là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam đã có 13 người đẹp đội vương miện kiêu sa.

Vậy mà, phải những người thực sự quan tâm mới có thể kể tên đầy đủ các Hoa hậu Việt Nam. Vì sao? Vì hầu hết các Hoa hậu Việt Nam đóng góp quá ít ỏi cho tiến trình phát triển của đất nước. Thậm chí, nhiều Hoa hậu còn dính vào scandal tình tiền ầm ĩ.

Cứ nhìn Hoa hậu các nước vận động cho quỹ từ thiện hoặc tham gia tranh đấu cho môi trường, mà cứ thấy ngậm ngùi về các Hoa hậu Việt Nam cứ hớn hở khoe chân dài khoe váy ngắn!

Nếu chọn lựa ra Hoa hậu chỉ để vỗ tay và để chúc tụng thì thật phụ bạc sự kỳ vọng của khán giả. Không ai có quyền đòi hỏi ở Hoa hậu, nếu Hoa hậu cho rằng mình chỉ dùng cái danh hiệu để đi dạ tiệc xa hoa hoặc đi chụp ảnh quảng cáo.

Đã là Hoa hậu Việt Nam, thì đó là cơ hội để vương miện cần lấp lánh cùng xã hội, chứ không phải cơ hội để vun vén hạnh phúc riêng tư!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận