Chủ nhật, 25/08/2019 11:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vương miện không lâp lánh của Lê Âu Ngân Anh

14/01/2019, 07:46 (GMT+7)

Trong buổi họp báo đầu năm 2019, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VH-TT & DL cho biết “sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc phải tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh”.

Đây là một thái độ dứt khoát của cơ quan quản lý đối với trường hợp Hoa hậu Đại Dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh liên tục tạo bức xúc cho dư luận xã hội.

Lê Âu Ngân Anh. Ảnh: Zing
 
Cụ thể, thông qua Công ty TNHH Hoa hậu Thế giới, Lê Âu Ngân Anh muốn xin phép tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2019, nhưng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã từ chối. Vì sao Lê Âu Ngân Anh không đủ tư cách? Khi vừa đăng quang, Lê Âu Ngân Anh đã bị phát hiện có phẫu thuật thẩm mỹ, nghĩa là cô đã vi phạm quy chế thi Hoa hậu của Việt Nam. Dù đã có văn bản đề nghị hủy bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại Dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh, nhưng ban tổ chức cuộc thi này vẫn hồn nhiên phớt lờ. Kết quả, giới show biz và công chúng đã quay lưng với Lê Âu Ngân Anh. Thậm chí, người đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2014 là Đặng Thu Thảo còn dọa trả vương miện vì sợ ảnh hưởng tiêu cực từ hệ lụy tai tiếng của Lê Âu Ngân Anh.
 
Ngỡ ngàng thay, bất chấp những ý kiến không ủng hộ mình, Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường sang Philippines để ứng thí Hoa hậu Liên lục địa. Không được công nhận tư cách đại diện Việt Nam, Lê Âu Ngân Anh giải thích: “Những ngày vừa qua là quãng thời gian khá căng thẳng với tôi. Tôi mong công chúng thấu hiểu việc tham dự Hoa hậu Liên lục địa là trách nhiệm mà tôi phải thực hiện". Nghe mà buồn cười, “trách nhiệm” do ai giao, mà Lê Âu Ngân Anh cương quyết đòi “thực hiện” cho bằng được? Nhà thiết kế Việt Hùng, một chuyên gia từng dìu dắt nhiều Hoa hậu nổi tiếng, bày tỏ sự bất bình: "Giống như trong một gia đình, khi cha mẹ không đồng ý, con vẫn nhất quyết đi chơi. Hàng xóm, người ngoài nhìn vào, đương nhiên họ sẽ thấy đó là một hình ảnh không đẹp. Với việc tự ý đi thi, Ngân Anh đang làm xấu đi hình ảnh của mình. Đi thi quốc tế chưa chắc đã đẹp hơn, thành công hơn!”.
 
Có một chi tiết đáng băn khoăn. Khi bị Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép tham dự Hoa hậu Liên lục địa, Lê Âu Ngân Anh đã thuê luật sư để… kiện quyết định này. Đây là một cách hành xử khó hiểu của một người đẹp từng đội vương miện. Tuy nhiên, rắc rối hôm nay phải nói đến cách giải quyết vấn đề không thấu đáo của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Lẽ ra, lúc sự thật phơi bày Lê Âu Ngân Anh đã phẫu thuật thẩm mỹ để đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn không chỉ dừng ở mức phạt 4 triệu đồng đối với đơn vị đăng cai là Công ty TNHH Võ Việt Chung International mà phải tuyên bố không công nhận kết quả cuộc thi.
 
Hoa hậu, nói cho cùng là biểu tượng của cái đẹp. Thế nhưng, Lê Âu Ngân Anh đã không đáp ứng được tiêu chí ấy. Vương miện không lấp lánh, thì chỉ tạo ra thị phi mà thôi!
TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận