Thứ ba, 25/06/2019 07:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vượt môn địa lý dễ dàng nhờ quyển Atlas

03/06/2010, 13:40 (GMT+7)

Atlas địa lý Việt Nam đúng là vị 'cứu tinh.' Có tới 50% nội dung câu hỏi của đề thi có thể làm được nếu biết khai thác Atlas, 50% còn lại là phần học thuộc.

Tại các điểm thi, thí sinh đều làm tốt bài thi môn địa lý sáng nay, ngày 3/6. “Riêng quyển Atlas địa lý Việt Nam đã 'cứu' được 5 điểm,” Hà Văn Hiệp, học sinh lớp 12 chuyên toán trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội, vui vẻ nói.

Hiệp là thí sinh của Hội đồng thi trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ. Theo Hiệp, các bạn trong phòng đều làm tốt, nhiều bạn thừa thời gian. Hiệp là một trong những thí sinh ra sớm vì em làm xong trước hạn nộp bài 15 phút.

“Bây giờ phải tiếp tục ôn môn sử,” Hiệp chia sẻ.

Cũng như Hiệp, Nguyễn Mạnh Linh, học sinh trường Trung học phổ thông Hà Đông cho rằng, Atlas địa lý Việt Nam đúng là vị 'cứu tinh.' Có tới 50% nội dung câu hỏi của đề thi có thể làm được nếu biết khai thác Atlas, 50% còn lại là phần học thuộc.

"Em nghĩ mình phải đạt ít nhất 7 điểm dù đây là môn em lo nhất trong sáu môn thi tốt nghiệp năm nay, lo hơn cả môn lịch sử sắp thi buổi chiều,” Linh hồ hởi nói.

Thấy con làm bài tốt, mẹ Linh cũng vui vẻ chia sẻ: “Tối qua ăn cơm xong, Linh đi ngủ luôn. Nhưng chỉ một tiếng sau đã Linh dậy chong đèn học tới khuya. Khi cả nhà đã đi ngủ vẫn thấy con cặm cụi học, tôi vừa thương vừa lo không biết hôm nay con sẽ làm bài thế nào.”

Làm bài khá tốt cũng là chia sẻ của các thí sinh hội đồng thi trường Trung học phổ thông Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Em Nguyễn Thúy Hạnh, học sinh lớp 12A1 thở phào bước ra khỏi phòng thi vì đã vượt thêm một "chướng ngại vật" tương đối dễ dàng.

"Hôm nay em làm bài khá tốt, đề thi không khó, vừa sức với em nên càng làm càng tự tin," Hạnh hồ hởi khoe.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, nhiều thí sinh than đề hơi dài. “Đề dài quá, em viết không kịp,” một thí sinh chia sẻ đầy tiếc nuối. Vừa bước ra khỏi cổng trường, Hoàng, học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành thật thà: "Em nhìn bài bạn nên cũng không biết khó hay dễ nữa."

Nhận định của hầu hết thí sinh các điểm thi này đều cho biết có mang tài liệu vào phòng thi nhưng không sử dụng được vì giám thị coi chặt.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng, rời khỏi cổng trường, nhiều thí sinh rủ nhau tiến thẳng ra hàng photocopy để chuẩn bị cho bài thi môn lịch sử chiều nay.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận