Thứ tư, 29/01/2020 09:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vượt qua cay đắng

25/02/2013, 10:38 (GMT+7)

Sau bao thăng trầm, đắng cay tôi mới cưới được Loan. Nhưng trớ trêu thay, cô lại không thể sinh đẻ chỉ vì một lần nạo hút thai trước đó.

Ảnh minh họa
Suốt 4 năm đại học, tôi là chàng trai chỉ biết lao vào học tập, không ham thích những thú vui mà các bạn trai cùng trang lứa thường vướng phải. Với kết quả thi tốt nghiệp xuất sắc, tôi được giữ lại trường giảng dạy. Ít lâu sau, tôi hoàn thành cao học và hiện đang theo học nghiên cứu sinh để bảo vệ luận án tiến sĩ.

Năm nay, tôi 32 tuổi, đang có một tương lai vững vàng trong sự nghiệp khi là tổ trưởng bộ môn chính trong khoa. Người chủ nhiệm khoa nói sau khi tôi có bằng tiến sĩ sẽ đề bạt lên chức phó khoa.

Bố mẹ tôi mừng về đường công danh của tôi bao nhiêu thì lại buồn về chuyện vợ con bấy nhiêu. Hai cụ nóng lòng mong tôi lấy vợ từ lâu. Đến nay, vẫn chưa thấy gì nên luôn hối thúc. Trong mắt mọi người, tôi là một chàng trai có nhiều thế mạnh: Công việc tốt, khỏe mạnh, tuấn tú, nghiêm túc, chững chạc, không mắc bất cứ tật xấu nào. Vậy nên bố mẹ và cả họ hàng đều rất ngạc nhiên khi chưa thấy tôi có quan hệ yêu đương với ai.

Thực ra, đến năm học cuối cùng ở đại học, tôi đã để ý tới một cô gái vừa vào năm thứ nhất, cùng ngành học với tôi, tên Loan, vừa xinh đẹp, lại hát hay. Tôi đã mê cô ngay sau lần hội diễn văn nghệ toàn khoa. Sau lần ấy, tôi tìm mọi cách để làm quen với cô. Cuối cùng, qua mấy đứa đàn em học cùng lớp với Loan “bắc cầu”, tôi cũng đạt được.

Nhưng Loan giữ khoảng cách với bất cứ người đàn ông nào. Nghe nói cô không còn bố, chỉ có mẹ là một nhà giáo nghèo, tôi lại càng thích và trỗi dậy máu hiếu thắng, tự nhủ sẽ bằng mọi cách chinh phục cô. Tuy nhiên, tôi được biết Loan có rất nhiều người “nhòm ngó”, trong đó không thiếu các “đại gia” trẻ và có một số thầy giáo là thạc sĩ, tiến sĩ trong trường.

Lúc đầu, tôi thấy nản. Nhưng sau đó, một số người đã kích tôi là có nhiều thế mạnh, không lẽ chịu thua? Tôi tự tin hơn nên lại kiên trì theo đuổi Loan. Nhưng chưa lần nào tôi rủ được Loan đi chơi riêng. Cô chỉ chấp nhận khi có thêm người thứ ba. Thế là để mời được Loan, tôi luôn phải rủ Mai là bạn thân của cô đi cùng.

Tôi sốt ruột, đã định bỏ của chạy lấy người. Không phải là không có những cô gái cũng xinh đẹp, có học không kém gì Loan “để ý” đến tôi nhưng không hiểu sao, tôi không thể quên được Loan. Cô ám ảnh tôi có thể nói 24/24.

Tôi như người thất tình, suốt ngày mê mẩn. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và sau đó một thời gian được đề bạt phó chủ nhiệm khoa đúng như kế hoạch của tổ chức. Loan cũng đã tốt nghiệp ra trường. Cô tự kiếm được việc làm mà không cần đến sự giúp sức của tôi mặc dù tôi ngỏ lời lo cho cô.

Trong lúc vẫn nuôi hy vọng thì tôi bị sốc khi nghe tin Loan đã yêu người khác. Anh ta là phóng viên tại một tờ báo nhỏ, không có tiếng tăm gì. Tôi bị suy sụp mất một thời gian, không thiết gì nữa. Nhiều người khuyên tôi lao vào ai đó để quên Loan.

Tôi đã nghe theo nhưng với ai, chỉ gặp một lần tôi đã không thể có hứng thú để nối tiếp quan hệ, mặc dù họ không đến nỗi nào, cũng có nhiều thế mạnh của một người phụ nữ. Tôi hiểu rằng mình vẫn còn quá yêu Loan mà chẳng thể tiếp nhận bất cứ ai.

Thời gian trôi đi, tôi lao vào giảng dạy, nghiên cứu với hy vọng nguôi ngoai dần chuyện buồn. Thế rồi tôi lại nghe tin Loan đã chấm dứt tình yêu với anh chàng phóng viên do anh ta cùng lúc “bắt cá hai tay”. Ngoài Loan, anh ta còn xúc tiến tình yêu với một cô gái khác có cha làm khá to. Cô quyết định chia tay trong tâm trạng rất xót xa.

Biết rõ tâm trạng của Loan, tôi quyết định tiếp tục “tấn công” cô với hy vọng lần này sẽ được. Và sau đó tôi phải kiên trì hàng năm theo đuổi với sự hỗ trợ rất đắc lực của vợ chồng Mai (cô đã lấy người bạn nam thân thiết của tôi) cộng với sự ủng hộ của mẹ Loan, cô mới nhận lời yêu tôi. Tôi sung sướng tưởng như đang sống trong mơ.

Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng diễn ra, vui vẻ, tốt đẹp. Nhưng thật đáng buồn, cưới nhau đã được nửa năm, Loan vẫn không có thai, mặc dù chúng tôi chẳng xa nhau ngày nào. Đến bệnh viện khám, bác sỹ cho biết cô bị vô sinh do có lần hút thai, một dị vật đã bị sót trong tử cung nên không thể mang thai được nữa. Tôi suy sụp hoàn toàn, nhìn sang Loan thấy mặt cô tái mét.

Như vậy là sao? Tôi và Loan chưa hề... lần nào. Làm sao có chuyện ấy? Chỉ có thể là với người yêu trước của cô. Đúng rồi! Đêm hôm ấy, vợ tôi đã thú nhận tất cả: Cô đã có thai với người yêu cũ. Nhưng anh ta còn quan hệ với những cô gái khác, và sẽ lấy cô kia để tiến thân, còn với cô chỉ là tận hưởng, tuy có yêu nhưng anh ta sẽ không lấy.

Loan đã không giấu tôi sự thật và nói tùy tôi định liệu. Cô còn nói nếu không chấp nhận, tôi có thể ly hôn, cô không dám trách vì tất cả là do cô gây ra. Cô cũng nói rằng sở dĩ không đến với tôi chính vì mặc cảm mình không còn nguyên vẹn, không xứng với tôi, nếu có lấy nhau, trước sau tôi cũng sẽ biết, sẽ bất hạnh.

Thấy tôi quá suy sụp và theo đuổi đến cùng, cô nghĩ là tôi có thể vượt qua điều này nên mới nhận lời lấy tôi. Thực lòng, cô cũng rất ngưỡng mộ, có tình cảm với tôi.

Hiện tại, tôi không biết nên như thế nào? Tôi vẫn rất yêu Loan. Nhưng bố mẹ tôi đã ghi ngờ khả năng sinh đẻ của cô. Thậm chí, mẹ tôi còn cực đoan đến mức nếu lý do từ Loan thì cụ yêu cầu tôi ly dị để lấy người khác. Chúng tôi vẫn còn giấu mọi người kết quả xét nghiệm. Tôi đang hết sức bối rối. Xin các anh, chị một lời khuyên.

(Vũ Quang Dũng - Giảng viên một trường đại học)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Tình yêu của anh giành cho Loan quả là rất mãnh liệt, sâu sắc. Cô ấy chỉ là nạn nhân, lại đã kể hết sự thật với anh. Anh có quyền nghe theo lời mẹ để ly hôn, vì chính Loan cũng gợi ý. Nhưng cô ấy không đáng bị anh xử sự có phần tàn nhẫn như vậy.

 

Khoa học tiên tiến ngày nay hoàn toàn có cách giúp anh vẫn có thể có con nếu thụ tinh nhân tạo. Anh hãy cùng vợ đến bệnh viện nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, cần phải kiên trì vì không dễ thành công ngay và đương nhiên là rất tốn kém.

Vì tình yêu thương dành cho Loan, vì hạnh phúc đích thực, chắc không có gì khiến anh không thể vượt qua. Lúc này, hơn bao giờ, Loan rất cần tấm lòng nhân hậu, vị tha, cao thượng của anh. Cô ấy sẽ vô cùng biết ơn và sẽ càng yêu anh hơn đó.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Dũng qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận