Thứ hai, 25/06/2018 01:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vượt rào cản trong liên kết doanh nghiệp, viện, trường

18/06/2014, 09:59 (GMT+7)

Ngày 17/6, gần 100 DN và các nhà khoa học tham dự hội thảo “Vượt qua rào cản trong liên kết DN và viện, trường”, do ĐH Cần Thơ phối hợp Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ DN tổ chức.

Các DN bày tỏ vẫn còn nhiều khó khăn và trở ngại trong mối quan hệ giữa DN và viện, trường, đặc biệt trong quá trình xây dựng niềm tin, liên kết để công tác nghiên cứu ứng dụng thành công các sản phẩm đưa vào sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của DN. Mối quan hệ này là một mắt xích không thể thiếu trong hành trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của DN.

Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu dẫn chứng kinh nghiệm tại một số quốc gia từ nghèo khó trở thành nước phát triển như Hàn Quốc, Singapore… đều cho thấy các sản phẩm nghiên cứu của các viện, trường là nguồn lực quan trọng cho việc ứng dụng, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của DN.

Được biết Trường ĐH Cần Thơ có nhiều công trình nghiên cứu những sản phẩm ứng dụng tốt trong SX nông nghiệp, nhưng trong một thời gian dài quá trình chuyển giao công nghệ chưa được nhiều, do kênh thông tin từ trường đến DN không nhiều.

HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận