Thứ ba, 25/06/2019 02:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

World Cup 2010: Thiếu nhiều "vì tinh tú"

07/06/2010, 13:54 (GMT+7)

Bão chấn thương đang tàn phá các ĐTQG tham dự World Cup 2010, nó khiến nhiều ngôi sao bóng đá phải nuốt nước mắt nói lời chia tay.

Andreas Pirlo
Bão chấn thương đang tàn phá các ĐTQG tham dự World Cup 2010, nó khiến nhiều ngôi sao bóng đá phải nuốt nước mắt nói lời chia tay.

Những cái tên sáng giá nhất trong bản danh sách buồn là Rio Ferdinand (M.U - Anh), Andreas Pirlo (Milan - Ý), Michael Ballack (Chelsea - Đức), Didier Drogba (Chelsea - Bờ Biển Ngà), Michael Essien (Chelsea - Ghana), Arjen Robben (Bayern Munich - Hà Lan), Las Diarra (Real Madrid - Pháp). Trong đó, việc Ferdinand, Ballack, Pirlo phải làm khán giả khiến tham vọng bước lên ngôi cao của những ứng viên sáng giá cho Cúp Vàng: Anh, Ý, Đức bị đe dọa, bởi ba siêu sao này đều là những quân bài chiến lược.

Đấy là còn chưa kể đến một loạt những cái tên "cận kề" nguy cơ như Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Wayne Rooney, Ledley King (Anh), Fernando Torres (Tây Ban Nha), Julio Cesar (Braxin)… Họ đều từng có tiền sử chấn thương nặng, không đảm bảo 100% thể lực trước thềm World Cup và chỉ một va chạm không may thôi, ai đó sẽ lại làm khán giả.

Đành rằng những chấn thương đó là chuyện không may, song một khi hàng loạt chấn thương xảy ra mang tính hệ thống như thế này thì người ta không thể không đặt câu hỏi về tình trạng sức khỏe của các cầu thủ, đặc biệt là các ngôi sao. Khoảng 15-20 năm trước, trung bình một cầu thủ ngôi sao mỗi năm chỉ thi đấu chừng 45 hay cùng lắm là 50 trận. Nhưng giờ, nhiều trường hợp thi đấu tới 60 trận hay hơn thế. Một khi cơ thể đã bị quá tải thì chuyện chấn thương xảy ra là điều hiển nhiên, nhất là sau khi kết thúc một mùa giải kéo dài và đầy căng thẳng ở châu Âu.

Giảm tải cho các cầu thủ - tiếng nói ấy từng được vang lên mạnh mẽ. Song tất cả đều rơi vào thinh không. Bởi đến ngay cả FIFA cũng còn "vẽ" ra thêm giải đấu mới như Cúp Thế giới hay Cúp các liên đoàn châu lục. Lợi nhuận kếch sù từ trái bóng tròn đã khiến tất cả mờ mắt và họ bất chấp tất cả. Chỉ có các cầu thủ là phải gánh chịu hậu quả của cái gọi là "virus FIFA", mà nay có thể đã trở thành một đại dịch vô phương cứu chữa. Mà có ai chê tiền đâu, bởi chỉ một "cái" World Cup này mà FIFA "dằn túi" tới 3,5 tỷ USD thì…

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận