Thứ tư, 24/04/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xã điểm NTM ở Tam Nông "nhấn ga"

31/01/2012, 08:59 (GMT+7)

Hôm qua 30/1, các xã điểm xây dựng NTM ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) gồm: An Hòa, Hòa Bình và Phú Cường đã đồng loạt thi công các công trình hạ tầng cơ sở như cầu - đường giao thông, thủy lợi, điện thắp sáng sinh hoạt và phục vụ sản xuất.

Ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND xã An Hòa, cho biết nhân dân trong xã đồng thuận rất cao, tích cực đóng góp công sức và một phần thiệt hại về tài sản đất đai, di dời nhà cửa, giải phóng mặt bằng… tạo điều kiện thuận lợi để thi công công trình giao thông - thủy lợi và hạ thế điện ở địa phương. Theo đó, xã An Hòa khẩn trương thi công nâng cấp, mở rộng và láng nhựa tuyến lộ bờ Bắc kênh An Bình thuộc ấp 1 và tuyến lộ thuộc ấp 3, có tổng chiều dài hơn 2.000m, chiều rộng nền đường 5m và mặt đường láng nhựa là 3,5m, tải trọng 6 tấn. Trên toàn tuyến lộ xây dựng 2 cây cầu và 6 cống các loại.

An Hòa cũng đang khép kín đê bao số 1 và số 4 để phục vụ sản xuất lúa - hoa màu vụ thu đông, hạ thế đường dây điện dài 1.750m phục vụ thắp sáng sinh hoạt và sản xuất… Tổng kinh phí đầu tư cho toàn bộ công trình trên 12 tỷ đồng, thực hiện theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

Các xã Hòa Bình và Phú Cường cũng đang khẩn trương thi công các công trình hạ tầng cơ sở cầu - đường giao thông, thủy lợi, điện thắp sáng sinh hoạt và phục vụ sản xuất. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 6/2012, tạo điều kiện thuận tiện trong việc đi lại, trao đổi hàng hóa của nhân dân nhằm làm đổi mới bộ mặt nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận