Thứ sáu, 22/06/2018 07:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xa mặt cách lòng

13/08/2010, 09:28 (GMT+7)

Chồng cháu làm việc xa nhà chừng 70 cây số, thế rồi anh "lình xình" tình cảm với 1 cô "cháu kết nghĩa" tên T.

Ảnh minh họa
Kính gửi cô Dạ Hương!

Cháu và chồng cháu từng có thời gian lãng mạn như bao đôi yêu nhau khác. Chúng cháu yêu tới 8 năm mới đi đến hôn nhân. Anh có công việc của anh, xa nhà chừng 70 cây số. Cháu làm việc ở gần nhà chồng, cưới xong thì anh ít về dần vì lý do công việc.

Cháu cùng ngành với anh nên rất biết và thông cảm. Có lần lên chỗ anh, cháu thấy anh quen nhiều bạn mới. Nói là bạn nhưng các cô ấy kém chồng cháu rất nhiều tuổi, họ gọi anh ấy là chú và nhờ anh dạy cho học. Thấy anh nhiều học trò thân mật cháu cũng mừng. Một lần lên chơi cháu thấy có một cô tên T trong nhóm đó có sự thân mật với chồng cháu hơn những người kia. Cháu cảm thấy nghi ngờ. Cháu phàn nàn thì anh bảo vớ vẩn, nó đáng tuổi cháu con đấy.

Rồi cháu có bầu, không lên chỗ anh thường xuyên được. Cháu cũng bị cắt hợp đồng công việc nên ở nhà chăm con luôn. Cho đến một ngày cháu nghe đồn anh ấy đưa cô T đi viện phá thai. Và lúc này 2 tháng anh mới về nhà một lần, anh giận vì cháu nghi ngờ, không thèm thanh minh gì hết. Anh không về nhà, bố mẹ chồng cháu rất lo nên đã cho cháu lên thăm anh. Anh không ra đón, tối đó biết vợ con lên cũng không thèm về. Anh cứ đòi lai hai mẹ con về nội, ở tập thể cơ quan bất tiện lắm. Cháu không chịu, anh lại bỏ đi.

Rồi anh cũng lai cháu đến nhà T chơi. Bố mẹ T nhận anh ấy là em kết nghĩa, không nghi ngờ gì. Họ còn hỏi cháu và chồng có vấn đề gì không mà sao chồng cháu ít về? Cháu chỉ cười cho qua. Cháu quan tâm tới chồng hơn thì cô T càng có vẻ bực mình vì chuyện đó. Từ hôm cháu đến nhà cô ấy, cháu liên tục nhận được tin nhắn: “Cháu trả chú cho cô đấy. Cô bảo chú đừng đến tìm cháu nữa”.

Sau đó anh và cháu về quê chơi thì cô ấy liên tục gọi điện, anh ngủ nên không nghe máy. Cô ta nhắn tin “Em chán cái cảnh người ta chồng chung lắm rồi”. Cô ơi, đọc được tin nhắn như vậy nhưng cháu cũng không nghĩ là anh thích một người đáng tuổi cháu mình. Cháu lên ở lâu chỗ anh, anh cũng ít vào nhà cô T hơn. Không biết anh có hẹn hò lúc đi làm không? Lúc cô ta đi thi đại học, anh nói dối cháu là đi làm nhưng lại đi đưa đón cô ta. Cháu nói thì anh giận, vợ chồng lại không nói chuyện với nhau. Nếu cô ta đậu đại học thì anh lại lấy cớ khác để đi thăm cô ta.

Tại sao chuyện của cháu lại phức tạp như vậy? Nhiều lúc cháu muốn vào nhà nói chuyện thẳng với cô ta và bố mẹ cô nhưng nghĩ lại không bắt được chứng cứ nên cháu không làm được. Nhiều lúc cháu muốn lên báo cáo với cơ quan anh rồi ra sao thì ra nhưng cũng không làm được. Cháu gợi ý anh chuyển về gần nhà làm nhưng anh không muốn.

Phải làm thế nào với chồng cháu đây? Cháu vẫn yêu chồng và muốn kéo anh về bên mình thì phải làm sao hả cô?

Cháu gái (Thanh Hóa)

Cháu thân mến!

Vợ chồng mới cưới dù có thâm niên nhiều năm yêu nhau vẫn xa mặt cách lòng nếu cách trở tới 70 cây số. Trai với gái là phải ăn chung ngủ chung, niềm vui quấn quyện không rời. Khi ta trẻ nhu cầu đó càng lớn, vì thế nên mới có hôn nhân để hai người được bên nhau mỗi ngày. Cháu và chồng xa ngay, rất bất lợi cho cả hai. Với những người điềm đạm, lý trí thì vợ có xa như vợ lính với chồng ở biên phòng cũng không có gì xảy ra. Đằng này chồng cháu chắc thuộc loại thích chăm sóc phụ nữ mới có một nhóm trò nữ trong tầm tay như vậy. Đó là bản tính đa đoan, đa tình. Với những người đã sẵn tà tâm thì vừa ra đường cũng tia được gái, với những người không lấy chuyện đó làm trọng thì gái có chui vô mùng chắc họ cũng chạy tháo ra.

Cô không nghĩ đó là quan hệ chú cháu bình thường. Chỉ có bố mẹ T là tin sái cổ thôi. Em kết nghĩa ư? Cô từng biết những quan hệ chú cháu mờ ám, cũng từng biết quan hệ trá hình cha nuôi với con gái. Đã định che đậy thì che đậy được nhưng vẫn lộ ra, buồn cười. Có chăng nhà họ cũng giả vờ để tận dụng sự quan tâm có ích của một “ông chú” với con gái của mình. Những gia đình sâu sắc nhạy cảm đều biết cảnh giác hết. Thời nay con người thực dụng đến phát sợ.

Cháu đã không nghiêm đến cùng với những tin nhắn ỡm ờ và khiêu khích như thế. Không còn hoài nghi gì nữa. Nhưng, như bao nhiêu gã hư hốt và xem thường vợ, chồng cháu chắc cũng chỉ vui vui cho cuộc sống thêm phong phú mà thôi. Trong việc chồng ngoại tình, mình phải khôn khéo tìm hiểu và khoan hòa. Nếu biết rõ người ấy lỡ và sa đà rồi dừng lại thì phải mở rộng vòng tay để đón về, ngọt nhạt, không càu nhàu suốt để chồng có cớ bỏ đi. Rồi chuyện này sẽ được tính sau, nhắc lại, vào một lúc nào đó. Văn hóa và giáo lý đạo Khổng cho chị em phụ nữ mình lòng vị tha, như một bát nước nguồn. Nước sẽ trong và lại đầy như cũ, hãy tin như vậy.

Trước mắt, gần nhau nhiều hơn, cố gắng nuôi con cho hay, cơm lành canh ngọt và coi như chuyện T không là gì cả như cháu đang nghĩ. Con sẽ lớn, chồng sẽ cưng con mà vui và thích, bản thân cháu cũng nên tìm một công việc để có độc lập và thu nhập, có chỗ để không phải nghẹt thở đợi chồng. Nhớ, không được đến nhà người ta làm ầm, vô văn hóa, cũng không được lên cơ quan tố giác, khác nào khiến chồng mất mặt, căm hờn để viện cớ ấy bỏ luôn. Đã nhịn thì phải tốt nhịn, đã biết thì phải tìm cho ra và đã yêu thì phải biết níu kéo, khoan dung, cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận