Thứ ba, 19/02/2019 01:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xả thân vĩ đại

16/12/2013, 10:12 (GMT+7)

Lão Cò cười khành khạch đặt tờ báo xuống chiếu vớ chiếc điếu cày hút liền mấy điếu, khiến bác Thảo Dân bực mình...

Lão Cò cười khành khạch đặt tờ báo xuống chiếu vớ chiếc điếu cày hút liền mấy điếu, khiến bác Thảo Dân bực mình:

- Có điều gì khiến lão khoái chí đến như vậy?

- Hay! Hoá ra trên đời này có nhiều điều hay thật!

- Lão bảo hay là hay thế nào? Tôi chả biết cái sự hay của lão là gì...

Lão Cò lấy chiếc lông gà thông điếu rất kỹ rồi đưa chiếc điếu cho bác Thảo Dân:

- Bác có theo dõi vụ đại án tham nhũng Vi-na-lai đang xét xử chứ?

- Mấy hôm nay trời rét tôi lo ổ đẻ cho lũ ba ba đã bở hơi tai nên không theo dõi vụ xét xử ấy thế nào. Có gì hay lão kể cho tôi nghe.

- Nhiều bị can không nhận trách nhiệm trong vụ mua bán ụ nổi làm thất thoát cho ngân sách mấy trăm tỷ thế mới lạ.

- Không nhận trách nhiệm thì ụ nổi tự nó bò về Việt Nam chắc? Bác Thảo Dân đặt câu hỏi - Từ xưa đến nay có ai làm sai mà tự nhận mình làm sai đâu? Chối tội của các bị can là chuyện bình thường có gì hay đến độ khiến lão khoái chí đến như vậy?

- Tôi khoái ở chỗ khác kia bác ạ. Đấy là hai căn hộ cao cấp của ông Tổng Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí. Toà hỏi tiền mua hai căn hộ ấy ở đâu ra, vợ ông Tổng nhận là tiền của mình, ông Tổng thú nhận đã trộm tiền của vợ để mua nhà cho bồ.

Một kịch bản hoàn hảo, một sự hy sinh vĩ đại, sự xả thân vĩ đại của vợ ông Tổng. Có lẽ trên đời này có một người phụ nữ đã mang tiền của mình mua nhà cho bồ nhí của chồng. Đó là sự xả thân đáng khâm phục...

Nghe thế bác Thảo Dân cười tủm tỉm, cười như chế diễu lão Cò, khiến lão Cò bực lắm:

- Vậy theo bác có sự xả thân nào vĩ đại hơn thế?

- Tôi nghĩ có sự xả thân còn “vĩ đại” hơn thế nhiều. Vợ ông Tổng lần cuối cùng muốn cứu được chồng dẫu phải mang tiếng với đời thì bà ấy vẫn làm. Bà ấy làm vì nghĩa vợ chồng, lần cuối cùng bà ấy xả thân để giúp ông Tổng tránh được hình phạt cao nhất.

Sự xả thân ấy chưa “vĩ đại” hơn sự xả thân của ông Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang trước vụ lãnh đạo Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật ăn bớt 181 triệu đồng của trẻ em tàn tật, lẽ ra vụ đó phải được xử lý hình sự thì ông Giám đốc Sở lại lấy lý do vì lợi ích “đại cục” đã có công văn xin các cơ quan bảo vệ pháp luật không khởi tố để xử lý nội bộ. Đây có phải là sự xả thân “vĩ đại” của ông Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang không?

Lão Cò nghe vậy ngửa mặt lên trời than:

- Còn sự xả thân “vĩ đại” như vậy thì đừng mong vòi con bạch tuộc tham nhũng bị chặt đứt đâu. Nó tiếp tục được mọc thêm nhiều vòi nữa bác ạ...

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận