Chủ nhật, 21/07/2019 05:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng:

Xác định được bộ sản phẩm chủ lực có lợi thế

09/11/2018, 08:52 (GMT+7)

Lần đầu tiên hồ tiêu Quảng Trị được xuất trực tiếp qua thị trường Mỹ và Pháp, từng bước khẳng định được các thương hiệu mạnh của Quảng Trị và khắc phục tình trạng được mùa mất giá...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng

Điểm nhấn quan trọng trong tái cơ cấu nông nghiệp là Quảng Trị đã xác định được bộ sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh gồm “sáu cây, hai con” cho giai đoạn 2015-2020 có định hướng đến 2025 (gồm hồ tiêu, cà phê chè, cao su, gỗ nguyên liệu rừng trồng, cây dược liệu, cây lúa và con bò, con tôm) gắn liền với chuỗi giá trị sản phẩm liên kết trong nông nghiệp từ sản xuất đến chế biến, bảo quản và thị trường phân phối tiêu thụ.

Lần đầu tiên hồ tiêu Quảng Trị được xuất trực tiếp qua thị trường Mỹ và Pháp, từng bước khẳng định được các thương hiệu mạnh của Quảng Trị và khắc phục tình trạng được mùa mất giá các loại nông sản. Tôi nhận thấy trong bối cảnh KHCN thực sự trở thành yếu tố đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội nên quá trình TCCNN của Quảng Trị tiếp tục phải diễn ra nhanh và quyết liệt hơn để không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng sống cho người dân.

Quảng Trị cần mạnh dạn hơn nữa ứng dụng KHCN, đặc biệt là công nghệ hữu cơ, công nghệ cao, nông nghiệp 4.0 vào SX hàng hóa, xem doanh nghiệp là hạt nhân kết nối với hộ nông dân, trang trại, HTX trong sản xuất và quản trị, truy xuất nguồn gốc, đảm bảo ATVSTP gắn với hình thành thương hiệu, phát triển thị trường và bền vững với môi trường.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận