Thứ tư, 19/12/2018 02:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xác minh tin đồn cây gỗ huê trị giá trăm tỉ đồng

25/04/2012, 09:52 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Bình đã có cuộc họp với các ban ngành, cơ quan chức năng để triển khai việc xác minh, điều tra nguồn gốc tin đồn về cây gỗ huê trị giá cả trăm tỷ đồng.

Ngày 24/4, ông Lưu Minh Thành - Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát các tuyến đường vào rừng; đồng thời chỉ đạo lực lượng KL trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân ra khỏi rừng.

Khoảng một tuần trước đây, Quảng Bình có tin đồn một nhóm người dân đi ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) vào rừng tìm kiếm gỗ huê đã trúng gốc huê lớn có đường kính hơn 1m, cao hơn 10m ở khu vực hung Trí (thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng). Cây huê được xẻ thành hơn 100 phiến gỗ và được trả giá hơn 100 tỷ đồng tại rừng. Sau khi có thông tin trên, hàng trăm người dân đã vào rừng để hy vọng tìm kiếm vận may khiến việc bảo vệ rừng thêm phức tạp.

Trước tình hình đó, chiều ngày 22/4, UBND tỉnh Quảng Bình đã có cuộc họp với các ban ngành, cơ quan chức năng để triển khai việc xác minh, điều tra nguồn gốc tin đồn về cây gỗ huê trị giá cả trăm tỷ đồng.

Theo một diễn biến khác, nhiều người dân ở huyện Quảng Ninh cũng đã nghe được thông tin một cây huê khác được tìm thấy ở rừng khu vực xã Trường Sơn với trị giá bán tại rừng hàng chục tỷ đồng và sau đó cây gỗ huê này được nhanh chóng đưa ra khỏi địa bàn.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận