Thứ năm, 13/12/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xấu người, xấu nết

03/10/2011, 12:09 (GMT+7)

Lại một lần nữa Tâm bị chồng đánh, ngày nào cũng vậy, cứ không vừa ý việc gì là Toàn lại đánh vợ. Đến nỗi Tâm chỉ ước giá mình có một ngày hạnh phúc không bị đòn roi hay những lời lăng mạ của Toàn làm cô đau lòng. Nhưng điều đó chỉ có trong những giấc mơ.

Vốn sinh ra trong một gia đình khá giả nên cuộc sống của Tâm đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần. Lại là con gái út nên Tâm ưng gì được nấy, lớn lên, Tâm cũng là một cô gái có nhan sắc. Thi đỗ vào một trường đại học thủ đô, con đường trở thành tân sinh viên của Tâm đong đầy những hoài bão, ước mơ. Trong thời gian theo học, nhiều chàng trai thầm yêu trộm nhớ Tâm, không ít chàng sẵn sàng trồng cây si để được người đẹp chiếu cố đi chơi cùng.

Tâm cũng yêu, nhưng chẳng thấy gắn bó với bất kỳ một ai, yêu ai cô cũng sợ. Người nghèo thì cô sợ sau này sẽ khổ, người giàu thì lại lo bố mẹ người ta không đồng ý. Anh chàng nào đẹp trai thì Tâm lại sợ cái tính đào hoa, hay đánh vợ. Chung quy lại Tâm muốn có một người yêu hiền lành, xấu cũng được, như thế thì cô mới yên thân. Do đó, 5 năm học trôi qua, Tâm trở về là một cái bóng cô đơn như lúc ra đi.

Nhờ mối quan hệ và tiền của gia đình, bố mẹ Tâm lo cho cô con gái diệu một chỗ làm ở huyện, không mấy vất vả mà lại nhàn. Đi làm, Tâm gặp và yêu Hùng người cùng cơ quan, Hùng là người không đẹp trai nhưng được cái hiền lành. Ai cũng lấy làm ngạc nhiên bởi Tâm là một cô gái xinh xắn mà lại yêu một người như Hùng.

Mấy chị trong cơ quan thắc mắc, một chị lên tiếng trước: “Tâm này, chuyện tình cảm giữa em với Hùng có thật không hay em chỉ đùa với nó thôi”. Tâm cười hiền lành: “Sao các chị lại hỏi vậy ạ, em yêu anh Hùng là thật chứ bộ”. Một chị khác lên tiếng thanh minh: “Không có gì đâu em ạ, chỉ tại bọn chị thấy ngoại hình của em với Hùng chênh nhau quá nên mới hỏi vậy”. Tâm thản nhiên nói: “Lấy chồng xấu cho nó yên thân”.

Sau bữa đó, không còn ai nghi ngờ gì tình cảm của Tâm với Hùng, trong cơ quan mấy chị em lại hi vọng Tâm sẽ hạnh phúc. Rồi đám cưới cũng diễn ra linh đình trong sự có mặt và chúc tụng của tất cả anh em, bạn bè. Cưới xong, Tâm được bố mẹ cho hẳn một căn nhà trên huyện để hai vợ chồng tiện đi làm.

Thời gian đầu, tưởng chừng, hạnh phúc đã mỉm cười với Tâm khi hai vợ chồng suốt ngày quấn quýt với nhau. Một năm sau, Tâm mang bầu và sinh con, đứa con nhỏ ra đời, lại thêm nhiều khoản chi tiêu, vậy là gánh nặng kinh tế lại đè lên đôi vai của Tâm và Hùng.

Không biết có phải vì vậy mà Hùng thay đổi, anh không còn vẻ hiền lành như xưa, trái lại Hùng hay cáu bẳn và trở nên cục tính. Một lần, Hùng đi nhậu với bạn bè về muộn mặc cho Tâm và con chờ cơm, về nhà Tâm có hỏi thì Hùng mắng lại và nện cô mấy bạt tai. Lần đầu bị đánh, Tâm còn nhẫn nhịn nghĩ rằng, Hùng có chén rượu nên mới vậy. Không ngờ, ít hôm sau cô lại bị đánh mà không vì một lí do gì, cứ bực lên là Hùng đánh.

Có những trận đòn khiến Tâm bầm tím mặt mày, ra đường mọi người có hỏi thì Tâm chỉ dám nhận là do sơ ý bị ngã. Những trận đòn ngày càng tăng lên khiến Tâm mệt mỏi hết sức, không dám tâm sự với ai vì cô sợ nói ra sẽ xấu chàng, hổ ai. Vì lo lắng, suy nghĩ khiến Tâm gầy mòn đi trông thấy, bố mẹ đẻ xót con gái có hỏi thì cô chối.

Chỉ đến, một lần Tâm bị chồng đánh bầm tím hết cả hai mắt, sáng ra đến cơ quan cô bị ngất xỉu. Mọi người hốt hoảng đưa cô đi cấp cứu thì mới biết cô bị kiệt sức, nằm trên giường bệnh một chị cùng cơ quan đến thăm, Tâm mới khẽ khàng kể lại chuyện và thở dài: “Tưởng lấy chồng xấu trai để yên thân, nhưng mà xấu cũng chẳng yên được, con người nhanh thay đổi lắm chị ạ”.

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận