Thứ tư, 21/08/2019 11:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xây dựng chuỗi liên kết cây sâm Bố Chính tại Quảng Bình

27/12/2018, 14:50 (GMT+7)

Cty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm và Công ty CP Tập đoàn dự án Hoàng Gia đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược, bằng việc đưa sâm Bố Chính thành thức uống dinh dưỡng với phương châm “Vì sức khỏe người Việt ”.

Theo đó, Công ty Hoàng Gia cam kết cung ứng và chuyển giao công nghệ chế biến và sản xuất sâm hiện đại nhất cho Tuệ Lâm trong thời gian tới. Bước đầu, Hoàng Gia kí kết hợp đồng với khối lượng 100 tấn sâm Bố Chính và cam kết sẽ là bạn hàng lớn và bền vững với đơn vị nông nghiệp công nghệ cao hàng đầu ở khu vực miền Trung này.

Thông qua việc kí kết, Hoàng Gia chính thức công bố Tuệ Lâm là đơn vị độc quyền cung cấp nguồn nguyên liệu cho nhà máy chế biến của Hoàng Gia. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ sâm Bố Chính sẽ lần lượt xuất hiện ở hầu khắp các siêu thị trên cả nước mang thương hiệu Hoàng Gia.

Được biết, Công ty Tuệ Lâm đã phối hợp với Lâm trường Đồng Hới triển khai kế hoạch trồng tập trung tại nông trại 50ha và liên kết người dân trong vùng trồng khoảng 500 ha cây sâm Bố Chính, nhằm đáp ứng đủ nguyên liệu cho chế biến. Đồng thời Tuệ Lâm đã triển khai hệ thống giàn tưới tự động nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ trên toàn bộ diện tích sản xuất, đưa quy trình tiêu chuẩn VietGAP, GACP-WHO vào trồng, chăm sóc và thu hoạch, tạo ra những sản phẩm dược liệu có chất lượng, an toàn và đạt năng suất. 

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận