Thứ tư, 22/08/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xây dựng dự án cánh đồng lớn thương hiệu gạo Ba Chăm - Đăk Trôi

08/12/2017, 08:30 (GMT+7)

Ngày 6/12, Sở NN-PTNT Gia Lai đã có Công văn số 2166/SNNPTNT-CCPTNT, về việc "Chấp thuận chủ trương xây dựng dự án cánh đồng lớn của Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai". 

15-35-31_giong_lu_dc_sn_b_chm_chi_co_o_x_dk_troi_huyen_mng_yng-_gi_li
Cánh đồng lớn trồng giống lúa Ba Chăm

Theo đó, Cty TNHH Ba Chăm Gia Lai được chấp thuận triển khai xây dựng dự án cánh đồng lớn, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm cây lúa Ba Chăm trên địa bàn xã Đăk Trôi (huyện Mang Yang).

Giống lúa Ba Chăm chỉ có ở xã Đăk Trôi (huyện Mang Yang). Ở đây, cho đến bây giờ, giống lúa này vẫn được bà con dân tộc BahNar canh tác theo phương thức truyền thống (chọc trỉa). Cây lúa từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch hết thời gian 8 tháng, hoàn toàn không bón bất kỳ một loại phân bón nào. Chính vì vậy nên dù năng suất thấp, nhưng chất lượng gạo Ba Chăm là hoàn toàn sạch, với hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho người già và trẻ em khi sử dụng.

Việc triển khai cánh đồng lớn cho cây lúa Ba Chăm, ngoài việc nâng cao năng suất, chất lượng của hạt lúa, còn có tác dụng đẩy thương hiệu đến với đông đảo người tiêu dùng, giúp nông dân nơi đây ổn định sản xuất, đảm bảo đầu ra không bị ép giá, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Được biết, Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai sẽ triển khai dự án cánh đồng lớn này trong vòng 5 năm, mỗi năm khoảng 100 ha.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận