| Hotline: 0983.970.780

Xây dựng nhãn hiệu “Sầu riêng Đạ Huoai”

Thứ Hai 06/04/2015 , 09:42 (GMT+7)

“Sầu riêng Đạ Huoai” sẽ là nhãn hiệu độc quyền thứ 17 của tỉnh Lâm Đồng và là nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của huyện Đạ Huoai.

“Sầu riêng Đạ Huoai” là một trong 17 nhãn hiệu sở hữu cộng đồng thuộc sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng sẽ được xây dựng từ nay đến năm 2020 theo hế hoạch (Quyết định số 2556/QĐ-UBND ngày 25.11.2014 của UBND tỉnh).

Trong 17 sản phẩm đặc trưng này, sầu riêng Đạ Huoai là sản phẩm được ưu tiên xây dựng nhãn hiệu trước.

Theo kế hoạch, trong năm nay (2015), Sở Khoa học và công nghệ Lâm Đồng cùng với chính quyền và các cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai sẽ hoàn thành hồ sơ đăng ký nhãn hiệu để nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) xét và công nhận vào năm 2016.

Được biết, cuối năm 2014, Sở KH-CN Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo lần thứ nhất về việc xây dựng nhãn hiệu “Sầu riêng Đạ Huoai” với sự tham gia đóng góp ý kiến của chính quyền, các cơ quan chức năng và đại diện các hộ nông dân trồng sầu riêng trong huyện.

Tính đến nay, Lâm Đồng đã có 16 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng thế mạnh được công nhận nhãn hiệu độc quyền và có thể, “Sầu riêng Đạ Huoai” sẽ là nhãn hiệu độc quyền thứ 17 của tỉnh Lâm Đồng và là nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của huyện Đạ Huoai.

Xem thêm
Gạo ST24, ST25 chưa được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang châu Âu

Vừa qua, xuất hiện thông tin về việc giống gạo ST24 và ST25 đã được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Tuy nhiên, đây là các thông tin chưa chính xác.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm