Thứ sáu, 15/11/2019 10:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xây nhà ga ngầm, đường Trần Hưng Đạo sẽ cấm làn hàng chục tháng

26/06/2019, 15:45 (GMT+7)

Hai chiều đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cổng Ga Hà Nội đến ngã ba Yết Kiêu sẽ bị cấm luân phiên trong hàng chục tháng, phục vụ công tác xây nhà ga ngầm.

Đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đoạn từ cổng Ga Hà Nội đến ngã ba giao với phố Yết Kiêu là khu vực thi công nhà ga ngầm S12, ga cuối trên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Hiện nay, các đơn vị chức năng đã tổ chức dựng rào chắn, cấm chiều từ quảng trường 1/5 đến Ga Hà Nội.

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, việc phân làn, cấm đường hiện nay đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến kéo dài 5 - 7 ngày, bắt đầu từ 22/6. Sau khi thử nghiệm, đánh giá mức độ ảnh hưởng sẽ tổ chức phân làn, cấm đường chính thức.

Đơn vị thi công lắp rào chắn, biển báo trên đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: Tùng Đinh

Trả lời NNVN, ông Nguyễn Lâm Bình - Phó phòng Dự án 1 (Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội) cho biết, thời gian cấm mỗi chiều dự kiến sẽ kéo dài trong 15 tháng. Chiều từ Ga Hà Nội đến quảng trường 1/5 của đường Trần Hưng Đạo được gọi là dải phía Bắc của ga S12, trong khi đó, chiều ngược lại là dải phía Nam. Dải Bắc sẽ được thi công trước, sau đó đến dải Nam và thời gian thi công dự kiến là 15 tháng cho mỗi dải.

Ông Nguyễn Lâm Bình nói: "Trong những ngày thử nghiệm rào và cấm đường, giao thông trong khu vực không gặp tình trạng tắc nghẽn, kể cả trong giờ cao điểm. Đây là dấu hiệu thuận lợi cho ban quản lý có thể tổ chức rào, cấm đường chính thức sớm hơn".

Trong những ngày đầu cấm đường, nhiều người dân vẫn di chuyển theo thói quen nhưng nhóm công tác liên ngành gồm CSGT, thanh tra giao thông và cán bộ dự án đã rải đều trên khu vực để hướng dẫn. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng in tờ rơi, phát cho người đi đường để phổ biến quy định phân làn trong thời gian đầu, ông Bình cho biết thêm.

Đường Phan Bội Châu đoạn nối từ Lý Thường Kiệt sang Trần Hưng Đạo cũng có biển khuyến cáo hạn chế lưu thông. Ảnh: Tùng Đinh
Việc cấm đường được thực hiện từ Ga Hà Nội đến quảng trường 1/5 trên làn bên trái. Ảnh: Tùng Đinh
Các phương tiện đi từ phía quảng trường 1/5 về Ga Hà Nội được hướng dẫn di chuyển sang phía Quán Sứ. Ảnh: Tùng Đinh
Trong khi đó, phương tiện đi từ Yết Kiêu ra Trần Hưng Đạo không được phép rẽ trái nữa. Ảnh: Tùng Đinh
Hiện nay, chiều đi từ Ga Hà Nội đến quảng trường 1/5 vẫn lưu thông bình thuờng. Ảnh: Tùng Đinh
Các phương tiện lưu thông qua khu vực này đang nhận được hướng dẫn để tránh đi vào đường cấm. Dự kiến, việc làm rào chắn, cấm đường chính thức sẽ được thực hiện từ cuối tháng 6. Ảnh: Tùng Đinh
TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận