Thứ bảy, 16/02/2019 07:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xây nhà văn hoá từ 2 nghìn đồng

08/03/2013, 10:45 (GMT+7)

Số tiền chỉ bằng một mớ rau, tuy nhiên tích tiểu thành đại, mỗi gia đình, mỗi người dân tổ dân phố 11 đã nghiêm túc thực hiện, sau 2 năm, tổng số tiền thu được trên 165 triệu đồng.

Đến thăm tổ dân phố 11 thị trấn Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái), chúng tôi đã được ông Bí thư chi bộ và người dân nơi đây phấn khởi đưa đến tham quan nhà văn hoá thôn, là ngôi nhà khung cứng 4 gian, mái lợp tôn, diện tích sử dụng 125 m2, giá trị công trình trên 200 triệu đồng.

Nằm tại trung tâm thị trấn Yên Thế, tổ dân phố 11 hiện có trên 100 hộ dân, trong đó có 97 hộ thường trú, còn lại là tạm trú. Tổ có 20 đảng viên. Trước đây nhà văn hoá tổ là niềm trăn trở và khát khao của tất cả người dân nơi đây, tuy nhiên do kinh phí xây dựng lớn nên chưa ai dám nghĩ đến việc có được nhà văn hoá.

Nhiều lần tổ họp bàn lấy ý kiến và thống nhất mức đóng góp tuy nhiên vẫn không thể nào đi đến thống nhất. Nhớ lời Bác Hồ dạy và học theo Bác về thực hành tiết kiệm, cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 11 đã tiến hành một hành trình tiết kiệm trong vòng 2 năm với mức đóng góp 2 nghìn đồng/ngày/hộ vào con lợn đất.

Số tiền chỉ bằng một mớ rau, tuy nhiên tích tiểu thành đại, mỗi gia đình, mỗi người dân tổ dân phố 11 đã nghiêm túc thực hiện, sau 2 năm, tổng số tiền thu được trên 165 triệu đồng.

Ông Hoàng Kim Quế, Bí thư chi bộ tổ dân phố 11, cho hay: "Mới đầu, nhiều người cứ nghĩ, với mức đóng góp ít ỏi như vậy sẽ chẳng có kết quả gì, tuy nhiên nhờ số tiền này mà đầu năm 2012 công trình xây nhà văn hoá đã bắt đầu được khởi công trước sự ngỡ ngàng và vui mừng của nhân dân trong tổ”.

Đánh giá về việc học tập và làm theo lời Bác Hồ của tổ dân phố 11, ông Hoàng Vũ Minh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Thế, cho biết: “Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, Đảng bộ thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền, nêu cao tinh thần đảng viên gương mẫu đi đầu. Gắn lời dạy của Bác với những việc làm cụ thể. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân điển hình, đặc biệt tại tổ dân phố 11 với việc tiết kiệm xây nhà văn hóa đã tạo được sự đồng tình ủng hộ và sự đánh giá cao của các cấp chính quyền. Từ việc làm này là căn cứ để chúng tôi tuyên truyền nhân rộng mô hình"

TRIỆU HUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận