Thứ hai, 16/07/2018 10:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xe buýt lao xuống kênh, nhiều hành khách gặp nạn

09/02/2011, 08:38 (GMT+7)

Xe buýt đang chạy thì bỗng nhiên bị chao đảo rồi lật nhào xuống kênh. Trên xe có nhiều người già và trẻ em.

Lúc 16h ngày 8/2, tại km 14 trên quốc lộ 25, thuộc thôn Định Thọ, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa (Phú Yên), xe buýt của Doanh nghiệp tư nhân vận tải Cúc Tư bất ngờ lật nhào xuống kênh thủy nông, kéo theo hàng chục hành khách chìm trong nước.

Xe buýt bị chìm trong nước

Ông Lê Lía, 75 tuổi, trú thôn Phú Ân, xã Hòa An (huyện Phú Hòa), là hành khách trên xe buýt thoát nạn kể lại: “Xe buýt đang chạy thì bỗng nhiên bị chao đảo rồi lật nhào xuống kênh. Trên xe có nhiều người già và trẻ em. Một số người nhanh trí dùng mũ bảo hiểm đập vỡ cửa kính chui ra bên ngoài; số còn lại bị kẹt trong xe hoặc bị nước cuốn trôi".

Trong số những nạn nhân được cứu thoát kịp thời có 8 trường hợp được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên trong tình trạng bị chấn thương và ngợp nước nặng. Trong đó, 2 ca bị chấn thương nặng ở vùng đầu là Nguyễn Thị Thùy Linh, 21 tuổi, trú phường 2 (TP Tuy Hòa) và Nguyễn Đức Toàn, 17 tuổi, trú thôn Phú Sen, xã Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa). 

Trong đêm 8/2, việc tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân vẫn được thực hiện. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn chưa biết chính xác số nạn nhân cũng như số thương vong do vụ tai nạn gây ra.

Kênh chính Bắc sâu khoảng 2m, chạy dọc ngay cạnh tuyến quốc lộ 25, là một trong 2 tuyến kênh chính của hệ thống thủy nông Đồng Cam. Đây là tuyến kênh chính phục vụ nước tưới cho vùng đồng bằng Tuy Hòa, nước chảy xiết.

Tài xế Phạm Minh Dũng, sinh năm 1963, trú xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, đã đến trình báo công an lúc 20h cùng ngày.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận