Thứ hai, 23/07/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xe buýt mất phanh đâm hàng loạt môtô trên cầu Sài Gòn

24/11/2010, 14:21 (GMT+7)

Chiếc xe buýt chở đầy khách đang đổ dốc cầu Sài Gòn hướng vào trung tâm thì bất ngờ bị mất phanh, đâm hàng loạt xe máy.

Sáng nay, xe buýt chở đầy khách đang đổ dốc cầu Sài Gòn hướng vào trung tâm thì bất ngờ bị mất phanh, đâm hàng loạt xe máy. Cảnh kẹt xe kinh hoàng đã diễn ra ở cây cầu huyết mạch của thành phố.

Hai xe máy còn nằm dưới gầm xe buýt

Tại hiện trường, 6 xe máy hư hỏng văng tứ tung, 2 chiếc bị kẹt cứng dưới gầm xe buýt. 6 người, trong đó có 4 phụ nữ bị thương. Chị Nguyễn Thị Hồng (33 tuổi, ngụ Nghệ An) bị nặng nhất được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

"Khoảng 7h15, dòng xe máy, ôtô đi rất đông hướng vào trung tâm TP HCM. Khi vừa đổ dốc cầu Sài Gòn (đầu quận Bình Thạnh), tôi nghe phía sau tiếng ầm ầm. Nhìn lại, tôi thấy xe buýt đang lùa một số xe máy dưới gầm. Tôi cũng bị xe buýt ủi văng ra", chị Phạm Thị Hải (37 tuổi, quê Hà Tĩnh) vừa thoát chết kể lại.

Theo chị Hải, may mắn là một xe máy đã nằm chèn kẹt xe buýt không thể chạy tiếp, nếu không sẽ còn rất nhiều người bị thương.

Xe buýt gây tai nạn trên chạy tuyến Lê Hồng Phong - ĐH quốc gia TP HCM. Nhân chứng cho biết, lúc đó trên xe rất đông hành khách. Khi vừa đổ cầu Sài Gòn thì xe bị mất phanh, tuột dốc nhanh làm nhiều người trên xe hốt hoảng và sau đó ủi hàng loạt môtô phía trước. 

Tài xế đã rời khỏi hiện trường ngay sau tai nạn. 

Vụ tai nạn đã làm kẹt xe nghiêm trọng ở hai đầu cầu Sài Gòn, nhất là ở phía quận 2, dòng xe nhích từng chút để lên cầu. Một giờ sau tai nạn, cảnh sát giao thông đã cho xe cứu hộ cẩu xe buýt thì mới giải được tỏa ùn tắc.

Theo một cảnh sát giao thông xử lý tai nạn, cầu Sài Gòn giờ cao điểm các xe máy được phép chạy vào làn đường ôtô. Nguyên nhân tai nạn được xác định là xe buýt mất phanh.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận