Thứ sáu, 22/11/2019 03:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xe công trình thủy điện đứt thắng làm 2 người chết, 1 người bị thương

19/10/2019, 23:34 (GMT+7)

Chiếc xe tải chở đá cho công trình thủy điện Đắk Trưa 2 (xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) không may bị đứt thắng đâm vào hố móng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Hố móng công trình thủy điện nơi xảy ra tai nạn

Ngày 19/10, thông tin từ UBND xã Đắk Pxi cho biết, tại công trình thủy điện Đắk Trưa 1&2 đã xảy ra vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Cụ thể, khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe tải khi đang chở đá cho công trình thủy điện Đắk Trưa 1&2 không may bị đứt thắng đâm vào hố móng. Vụ tai nạn trên khiến tài xế Lê Văn Nhân và thủ kho Nguyễn Văn Cường (ngồi bên phụ) tử vong. Trong khi đó, ông  Đào Minh Triết, Chỉ huy trưởng công trình thủy điện ngồi phía sau thùng xe bị thương, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, thuỷ điện Đắk Trưa 1&2 do Công ty cổ phần thuỷ điện Đức Bảo làm chủ đầu tư với tổng công suất thiết kế là 8,8MW. Vừa qua, khi tiến hành thi công hố móng thuỷ điện Đắk Trưa 1&2, đơn vị này cũng đã nổ mìn phá đá khiến đá rơi làm rách, thủng mái tôn, hư hỏng nhiều tài sản của người dân.

Sau đó người dân đã làm đơn đề nghị chủ đầu tư phải dừng thi công cho đến khi có phương án đảm bảo an toàn sức khoẻ, tính mạng cho gia đình. Đồng thời chủ đầu tư phải bồi thường thiệt hại đã gây ra.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận