Thứ tư, 26/09/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xe khách 2 tầng bị cháy rụi, 20 người thoát chết

23/08/2011, 17:07 (GMT+7)

Toàn bộ chiếc xe bị lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt, phần đầu bên phải xe leo lên can can cầu. Hành lý của khách cũng bị cháy theo xe.

Vào khoảng 1 giờ 30, ngày 23/8, xe khách của Cty TNHH Hoàng Long mang biển số 16L-3423 (do tài xế Nguyễn Văn Hoác- trú tại Kiến Xương-Thái Bình) điều khiển chạy hướng Bắc-Nam trên QL 1A, khi đến địa phận xã Hồng Thủy (Lệ Thủy- Quảng Bình) thì bị bốc cháy.

Theo ông Nguyễn Văn Bảy (tài xế đi trên xe) cho biết lúc đó xe tránh một chiếc xe tải đi ngược chiều lấn đường nên va vào lan can sắt bảo hiểm bên phải đường. Sau khi quệt vào hàng rào sắt, chiếc xe đâm vào thành cầu Bến Mốc và bốc lửa cháy.

Ông Nguyễn Văn Hoà (ở thôn Mốc Định- xã Hồng Thuỷ, gần cầu Bến Mốc) kể lại: “Lúc đó, mọi người đang ngủ say thì nghe tiếng va chạm mạnh nên tỉnh giấc. Sau đó nghe như tiếng nổ và tiếng người kêu cứu. Mọi người trong thôn chạy ra thì thấy chiếc xe đã bắt đầu bốc lửa cao lên phủ kín thành xe. Nhiều hành khách chen nhau nhảy xuống và bỏ chạy ra xa. Do không có phương tiện chữa cháy nên mọi người chỉ đứng nhìn và sau đó tổ chức cấp cứu những người bị nạn”.

Lúc đó, trên xe có 18 hành khách và 2 tài xế, do lửa bốc cháy chậm nên hành khách đã theo cửa thoát hiểm ra ngoài. Toàn bộ chiếc xe bị lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt, phần đầu bên phải xe leo lên can can cầu. Hành lý của khách cũng bị cháy theo xe. Những người may mắn không bị thương được lực lượng chức năng bố trí xe tiếp tục hành trình

Trong số những người bị thương, có 3 người bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện là Chạc Lìn Kìu (24 tuổi, quê ở Quảng Ninh), Nguyễn Thị Hương (ở Cần Thơ) và ông  Nguyễn Văn Bảy (tài xế xe, quê ở Hà Nam).  Hiện cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận