Thứ hai, 16/07/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xe khách lật trên đèo Lò Xo do mất phanh

13/02/2011, 11:01 (GMT+7)

Tài xế đã phải cho xe lao vào taluy bên đường để xe không rơi xuống vực, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Đèo Lò Xo.
Ngay sau khi xảy ra vụ lật xe khách trên đèo Lò Xo làm 21 người bị thương vào sáng 13/2, Trung tâm y tế huyện Đăk Lei (Kon Tum) đã kịp thời tập trung mọi nhân lực để sơ cứu tại chỗ cũng như chuyển tất cả người bị thương vào viện.

>> Lật xe trên đèo Lò Xo, hàng chục người bị thương

Sau khi khám, trung tâm đã chuyển 11 bệnh nhân bị nặng lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Theo ông Nguyễn Phúc Phận-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Glei sau khi sự việc xảy ra, huyện đã quyết định trích ngân sách hỗ trợ 10 người đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện mỗi người 500.000 đồng. Ngoài ra, huyện cũng đã chủ động liên hệ với chủ xe để tìm phương tiện để đưa toàn bộ bộ hành khách còn lại tiếp tục cuộc hành trình.

Đến 8h30 sáng, ông Nguyễn Hữu Hải-Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã tới thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn trên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây Ban An toàn giao thông tỉnh đã hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho 11 nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại đây.

Ngay khi nhập viện, Bệnh viện đa khoa Kon Tum cũng đã mổ cứu cho nạn nhân đầu tiên là em Nguyễn Thị Ngọc,10 tuổi, bị dập nát cẳng tay, bàn chân phải; đang mổ cứu cho cho anh Hoàng Văn Bắc, 23 tuổi, bị dập bàn tay phải.

Hiện có hai nạn nhân đang được theo dõi chấn thương sọ não, 2 người gãy xương đòn, 5 người bị thương phần mềm. Ngoài ra, tất cả chi phí ăn, ở, điều trị cùng thuốc men của các nạn nhân cũng được tỉnh Kon Tum hỗ trợ hoàn toàn.

Theo nhận định ban đầu thì nguyên nhân của vụ tai nạn là do khi xe chạy đến địa điểm trên đã bị đứt phanh. Tài xế là Phạm Văn Minh-30 tuổi ở Bắc Giang đã phải cho xe lao vào taluy bên đường để xe không rơi xuống vực, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại nhưng không được nên quật ngược tay lái khiến xe bị lật giữa đường. Tuy nhiên, xe khách trên là loại xe 51 chỗ ngồi nhưng đã chở 54 hành khách.

Địa điểm tai nạn trên cũng nằm cùng đoạn với vụ tai nạn kinh hoàng trước đây khiến 31 người bị chết, trong đó có 28 người là cựu chiến binh đi thăm lại chiến trường xưa.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận